Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán tương lai Mỹ tăng sau phiên giao dịch ổn định

13:05 Ngày 23/9/2021

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ Tư, khi những người tham gia thị trường phản ứng tích cực với bình luận của Cục Dự trữ Liên bang, khi các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng họ sẽ sớm thu hẹp chi tiêu cho việc mua tài sản, vốn được đưa ra trong thời kỳ cao điểm của đại dịch để hỗ trợ nền kinh tế.

Chứng khoán tương lai Mỹ tăng sau phiên giao dịch ổn định

Trong giao dịch bình thường vào thứ Tư, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng 338,48 điểm tương đương 1% lên 34258,33 cho phiên giao dịch tích cực đầu tiên trong năm, chỉ số S&P 500 tăng 41,45 điểm tương đương 0,95% lên 4395,63, kết thúc chuỗi bốn ngày mất điểm. NASDAQ Composite đã thêm 150,45 điểm tương đương 1,02% lên 14896,85.

Các hợp đồng tương lai tương ứng tăng lần lượt là 0,29% 0,27%0,25%.

Trong tin tức về chính sách, các nhà hoạch định chính sách trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang chỉ ra rằng sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình kích thích kinh tế, nhưng không có dấu hiệu cụ thể nào được đưa ra về thời điểm điều đó có thể xảy ra. Sau cuộc họp, tuyên bố của FOMC đã lưu ý rằng “Nếu tiến độ tiếp tục diễn ra trên diện rộng như dự kiến, Ủy ban đánh giá rằng có thể sớm đảm bảo việc điều chỉnh tốc độ mua tài sản”.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã lưu ý tại cuộc họp báo rằng “Mặc dù không có quyết định nào được đưa ra, nhưng những người tham gia thường cho rằng miễn là sự phục hồi vẫn đi đúng hướng, một quá trình giảm dần sẽ kết thúc khoảng giữa năm sau có lẽ sẽ thích hợp”. Powell cũng lưu ý rằng “Đối với lạm phát, chúng tôi dường như đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể, tiến bộ đáng kể hơn nữa. Đó là phần thi đạt được theo quan điểm của tôi và quan điểm của nhiều người khác ”.

Các dự báo báo hiệu rằng các thành viên FOMC thấy lạm phát mạnh hơn so với dự báo trong tháng Sáu. Lạm phát cơ bản được dự báo sẽ tăng 3,7% trong năm nay, so với mức dự báo 3% vào lần cuối cùng các thành viên đưa ra kỳ vọng của họ.

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED