Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á biến động, chịu ảnh hưởng bởi những quy định mới nhất của Trung Quốc

12:15 Ngày 17/9/2021

Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Sáu, khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc thắt chặt quy định mới nhất của Trung Quốc cùng với triển vọng giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

CK Châu Á biến động, chịu ảnh hưởng bởi những quy định mới nhất của Trung Quốc

Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,21% vào lúc 9:54 PM ET (1:54 AM GMT) trong khi Shenzhen Component giảm 0,23%. Lo ngại rằng tác động từ khủng hoảng nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) sẽ tiếp tục lan rộng và việc thắt chặt quy định đối với các lĩnh vực từ công nghệ đến sòng bài tiếp tục gây tổn hại cho các cổ phiếu của Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ và các nhà điều hành sòng bạc có tiếp xúc với Ma Cao.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,54% trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,11%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,85%.

Cổ phiếu của Hoa Kỳ kết thúc phiên trước hầu hết đều giảm sau một phiên giao dịch đầy biến động trước khi hết hạn hàng quý của hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai vào cuối ngày.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy doanh số bán lẻ lõi của Hoa Kỳ đã tăng 1,8% so với tháng trước và doanh số bán lẻ đã tăng 0,7% so với tháng trước trong tháng 8. Chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia của tháng 9 là 30,7, trong khi chỉ số việc làm là 26,3.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên 332.000 trong tuần qua.

Chỉ số kỳ vọng của người tiêu dùng của Michigantâm lý người tiêu dùng của Michigan cho tháng 9 sẽ được phát hành sau đó trong ngày.

Cổ phiếu toàn cầu đang hướng đến tuần giảm thứ hai liên tiếp, vì biến thể COVID-19 Delta tiếp tục tác động đến đà phục hồi kinh tế. Áp lực lạm phát liên tục và diễn biến ở Trung Quốc cũng gây áp lực. Quyết định chính sách của Fed, sẽ được thông qua vào tuần tới, có thể là một yếu tố gây biến động khác. Vẫn còn phải xem liệu quyết định có cung cấp bất kỳ manh mối nào về lịch trình của Fed để bắt đầu giảm mua tài sản và tăng lãi suất hay không.

“Các nhà đầu tư chỉ nên chuẩn bị cho thực tế rằng lợi nhuận có nhiều khả năng bị giảm sút trong 5 năm tới so với những gì chúng tôi thực sự được hưởng lợi và được hưởng trong 5 năm qua”, Giám đốc chiến lược đầu tư của ngân hàng Northern Trust (NASDAQ: NTRS), Jim McDonald (NYSE:MCD), nói với Bloomberg.

Ông nói thêm rằng triển vọng đó kết hợp với triển vọng định giá thấp hơn theo thời gian đối với các công ty Trung Quốc phải đối mặt với sự can thiệp nhiều hơn của chính phủ.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED