Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á giảm điểm khi thị trường chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

11:40 Ngày 14/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Ba, ổn định sau khi các thị trường tại Mỹ ngừng chuỗi giảm 5 ngày. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ để biết manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu giảm dần mua tài sản.

CK Châu Á giảm điểm khi thị trường chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,79% vào lúc 9:46 PM ET (1:46 AM GMT), với Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei 225 đang hướng đến mức đóng cửa cao nhất kể từ năm 1990.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,61%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,62% và Shenzhen Component giảm 0,45%, với Trung Quốc sẽ phát hành sản lượng công nghiệp và {{ecl-465 | | bán lẻ}} vào thứ Tư. Cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc được niêm yết tại Hoa Kỳ đã giảm ngày thứ tư liên tiếp khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt các quy định. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi tình hình nợ của China Evergrande Group (HK: 3333) khi các cuộc biểu tình của người mua nhà, nhà đầu tư bán lẻ và nhân viên leo thang.

Cổ phiếu của Hoa Kỳ dao động sau khi các công ty năng lượng thúc đẩy S&P 500 qua đêm và lợi tức trái phiếu kho bạc tiếp tục giảm.

Hàng hóa đã leo lên mức cao nhất trong 10 năm, trong đó nhôm và thép là một trong những nguyên vật liệu có xu hướng tăng. Khí đốt và điện của châu Âu cũng đạt mức giá cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày, Báo cáo thu nhập mạnh mẽ và sự phục hồi kinh tế tiếp tục từ COVID-19 đã thúc đẩy cổ phiếu toàn cầu vào năm 2021. Đà tăng này đã phải đối mặt với những thách thức gần đây do bùng phát COVID-19 liên quan đến biến chủng Delta và áp lực lạm phát.

“Các nhà đầu tư không muốn nắm giữ những vị thế lớn trước dữ liệu lạm phát vì rủi ro khi Covid-19 tiếp tục cản trở chuỗi cung ứng. Nếu lạm phát tăng cao hơn dự kiến, kỳ vọng giảm dần mua tài sản có thể thay đổi từ tháng 12 sang tháng 11”, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, Edward Moya cho biết trong một lưu ý.

Trong khi đó, Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) cũng sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm của mình vào cuối ngày.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED