Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á giảm khi dữ liệu của Trung Quốc lạm phát không đồng nhất

11:20 Ngày 9/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Năm, với các nhà đầu tư đang xem xét dữ liệu lạm phát không đồng nhất từ Trung Quốc. Họ cũng tiếp tục theo dõi sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang chậm lại sau COVID-19.

CK Châu Á giảm khi dữ liệu của Trung Quốc lạm phát không đồng nhất

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,05% vào lúc 10:04 PM ET (02:04 AM GMT) trong khi Shenzhen Component nhích tăng 0,06%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,1% theo tháng và 0,8% theo năm vào tháng 8. Chỉ số giá sản xuất đã tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,12%.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,45% khi quốc gia này tranh luận về việc mở rộng tình trạng khẩn cấp hiện tại.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,80% và ở Úc, ASX 200 giảm 1,07%.

Sự phục hồi gần đây của cổ phiếu toàn cầu lên mức kỷ lục đang chậm lại khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm các dấu hiệu cho thấy tác động của các đợt bùng phát biến thể Delta gần đây.

Khả năng các ngân hàng trung ương sẽ dần dần bắt đầu rút lại các biện pháp hỗ trợ chính sách tiền tệ, trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

Chủ tịch Fed New York, John Williams, cho biết “có thể là thích hợp” để Fed bắt đầu giảm mua tài sản trước cuối năm 2021 trong các bình luận mới nhất của mình.

Tuy nhiên, theo một số nhà đầu tư, các yếu tố khác cũng đang góp phần làm cho cổ phiếu giảm giá.

“Động lực dường như đang chậm lại khi có liên quan đến sự phục hồi. Bây giờ, dữ liệu thấp hơn một chút và số ca nhiễm COVID-19 cũng đang gia tăng”, nhà phân tích thị trường tài chính cấp cao của City Index, Fiona Cincotta nói với Bloomberg.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ quyết định có đề cử Chủ tịch Fed Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai hay không trong tuần này.

Theo Fortune 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED