Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á giảm, thị trường Nhật tăng chậm lại

11:10 Ngày 8/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Tư, với đà phục hồi của cổ phiếu Nhật Bản đang chậm lại.

CK Châu Á giảm, thị trường Nhật tăng chậm lại

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,69% vào lúc 10:33 PM ET (2:33 AM GMT), với GDP tăng tốt hơn mong đợi 1,9% theo năm và 0,5% theo quý trong quý hai năm 2021.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,24% và Hang Seng Index của Hồng Kông đã nhích xuống 0,06%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã nhích xuống 0,06% trong khi Shenzhen Component nhích 0,01%. Dữ liệu, bao gồm chỉ số giá sản xuấttiêu dùng, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục rút khỏi Tập đoàn Evergrande Trung Quốc sau khi xếp hạng trái phiếu và cổ phiếu của công ty bị điều chỉnh giảm. Cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ tăng cao khi quan điểm rằng việc thắt chặt quy định gần đây của Trung Quốc đã phần nào qua đi.

Khả năng phục hồi kinh tế chậm lại sau COVID-19 và các ngân hàng trung ương, chẳng hạn như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), bắt đầu giảm mua tài sản vào một thời điểm nào đó, đang dẫn đến sự thận trọng của nhà đầu tư ở một số góc độ. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan thận trọng.

“Những thất bại trong việc chống lại COVID-19 có khả năng góp phần vào sự biến động của thị trường và làm chậm đà phục hồi kinh tế ở một số quốc gia. Nhưng chúng tôi tiếp tục nhận thấy những tiến bộ trong việc kiềm chế đại dịch và đưa nền kinh tế trở lại bình thường”, giám đốc đầu tư về quản lý tài sản toàn cầu của UBS Group AG (SIX: UBSG), Mark Haefele, cho biết trong một ghi chú.

ECB sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm. Tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden sẽ quyết định có tái đề cử Chủ tịch Fed Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai trong tuần hay không, trong khi Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan sẽ phát biểu sau đó trong ngày.

Về tiền điện tử, bitcoin đã giảm do việc El Salvador thực hiện một cách khó khăn đạo luật hợp pháp hóa Bitcoin.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED