Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK châu Á giảm, thị trường tập trung vào Evergrande và cuộc họp của Fed

12:15 Ngày 20/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Hai, với trọng tâm là cuộc khủng hoảng nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) và quyết định chính sách mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

CK châu Á giảm, thị trường tập trung vào Evergrande và cuộc họp của Fed

Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 1,96% vào lúc 9:32 PM ET (1:32 AM GMT) và ở Úc, ASX 200 giảm 1,30%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên khi Fed chuẩn bị đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư. Thị trường trái phiếu sẽ không giao dịch vào thứ Hai ở châu Á do kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản.

Các nhà đầu tư đang nín thở trước hạn thanh toán lãi suất trái phiếu của China Evergrande, sẽ đến hạn vào thứ Năm. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài ổn định.

Thị trường cũng đang chờ quyết định chính sách của Fed, dự kiến ​​sẽ được thông báo vào thứ Tư, để biết thêm manh mối về tiến trình giảm dần mua tài sản của ngân hàng trung ương.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư Tony Minopoli của Knights of Columbus Asset Advisors nói với Bloomberg: “Chúng tôi không nghĩ rằng Fed sẽ thông báo nhiều điều. Chúng tôi có lạm phát tăng trong hệ thống, tiền lương đang tăng, chuỗi cung ứng thúc đẩy giá cả tăng và với rất nhiều ngân hàng trung ương phải đưa ra các quyết định về lãi suất, chúng tôi nghĩ rằng điều đó gây lo ngại một chút”, ông nói thêm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, Thống đốc Michelle Bowman và Phó Chủ tịch Richard Clarida sẽ thảo luận về sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 vào thứ Sáu.

Các ngân hàng trung ương khác đưa ra các quyết định chính sách trong suốt tuần bao gồm Ngân hàng trung ương Nhật BảnNgân hàng trung ương Anh, vào thứ Tư và thứ Năm tương ứng.

Trở lại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ hết tiền để thanh toán các tín phiếu của mình vào khoảng tháng 10 nếu không có thay đổi về trần nợ. Bà cũng kêu gọi các nhà lập pháp thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn một “thảm họa kinh tế”. Sự không chắc chắn cũng vẫn còn trong chương trình nghị sự kinh tế trị giá 4 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Trong khi đó, trọng tâm cũng sẽ là quặng sắt sau khi nó giảm xuống dưới 100 USD / tấn lần đầu tiên sau hơn một năm. Các cử tri cũng sẽ bỏ phiếu vào cuối ngày trong cuộc bầu cử liên bang Canada diễn ra sau đó trong ngày.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED