Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á tăng điểm nhưng quá trình phục hồi vẫn còn “dài”

11:20 Ngày 10/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu, khi các nhà đầu tư xem xét quyết định chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Các nỗ lực liên tục nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 cũng được chú trọng khi tuần lễ kết thúc.

CK Châu Á tăng điểm nhưng quá trình phục hồi vẫn còn “dài”

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,05% vào lúc 10:01 PM ET (02:01 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,29%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,57% trong khi Shenzhen Component giảm 0,15%. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China giảm sau khi các công ty công nghệ Trung Quốc ở châu Á chứng kiến ​​cổ phiếu của họ lao dốc. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bước tiếp theo trong việc thắt chặt quy định của Trung Quốc đối với một loạt các ngành công nghiệp tư nhân, cũng như động thái tiếp theo để duy trì đà phục hồi kinh tế của đất nước từ COVID-19.

Trung Quốc cũng giải phóng dự trữ dầu thô của mình trong một động thái nhằm hạ nhiệt chi phí năng lượng đang tăng cao, góp phần khiến giá dầu đi xuống.

Trong khi đó, ECB đã đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm. Ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất ở mức 0% nhưng cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ mua trái phiếu theo Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch vào quý 4 năm 2021.

Tuy nhiên, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đảm bảo với các thị trường rằng họ chưa thắt chặt, khi COVID-19 vẫn gây rủi ro cho đà phục hồi kinh tế.

Một số nhà đầu tư đồng ý với lập trường của ECB.

“Cuối cùng, con đường trở lại một môi trường kinh tế bình thường hơn có thể còn dài và chúng ta có thể có những thất bại trong suốt chặng đường này. Đà tăng chậm lại vừa qua có thể dẫn đến sự biến động trong những tháng tới”, Giám đốc đầu tư của Commonwealth Financial Network, Brad McMillan, cho biết trong một lưu ý.

Bên kia Đại Tây Dương, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫn chưa công bố liệu ông có tái đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai hay không.

Về mặt dữ liệu, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy rằng người Mỹ đã nộp tổng cộng 310.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong suốt tuần. Con số này thấp hơn cả con số 335.000 trong các dự báo do Investing.com tổng hợp và 345.000 đơn được gửi trong tuần trước.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED