Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK châu Á tăng nhờ dữ liệu việc làm tích cực ở Mỹ và triển vọng hồi phục kinh tế

07/05/2021 10:06

 

Hầu hết các thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đều tăng vào sáng thứ Sáu sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục nhờ dữ liệu kinh tế tích cực.

 

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,27% lúc 10:58 PM ET (2:58 AM GMT) trong khi chỉ số Shenzhen Component giảm 0,08%. Chỉ số Quản lý mua hàng khu vực dịch vụ Caixin (PMI) trong tháng Tư là 56,3, trên mức 50 – cho thấy sự tăng trưởng và cao hơn mức 54,3 hồi tháng Ba.

Giới đầu tư cũng quan tâm đến vấn đề căng thẳng Mỹ-Trung sau khi báo cáo rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ, Joe Biden sẽ duy trì các giới hạn hiện tại đối với các khoản đầu tư của nước này vào một số công ty Trung Quốc.

 

CK châu Á tăng nhờ dữ liệu việc làm tích cực ở Mỹ và triển vọng hồi phục kinh tế

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,90%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,17%, trong khi chỉ số PMI khu vực dịch vụ của Nhật tốt hơn kỳ vọng, ở mức 49,5 hôm nay.

Trong khi đó, vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca PLC (HN:PLC) (LON:AZN) và Moderna Inc. (NASDAQ:MRNA) được cho là có thể được phê duyệt sớm nhất vào ngày 20 tháng 5, khi các quan chức từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ được triệu tập vào khoảng thời gian đó.

 

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,69% và chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,34%.

Trái phiếu kho bạc Mỹ giao dịch ổn định trong phiên hôm nay, lãi suất trái phiều kỳ hạn 10 năm ở mức 1,57%, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất gần đây.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm tích cực từ Mỹ, với số lượng đề nghị trợ cấp thất nghiệp ban đầu ở mức 498.000. Con số này, thấp hơn cả mức 540.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp và con số 590.000 đề nghị trợ cấp được nộp trong tuần trước, là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm 2020 khi COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu.

 

Ngoài ra, năng suất trong lĩnh vực phi nông nghiệp cũng tăng tốt hơn dự kiến 5,4% so với quý trước trong quý 1 năm 2021

Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ cho tháng 4, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, dự kiến được công bố vào cuối ngày.

 

“Cùng với dữ liệu thất nghiệp chạm mức thấp nhất trong suốt thời kỳ diễn ra đại dịch, dự báo về rằng số lượng việc làm trong báo cáo hôm nay sẽ tăng lên, điều này cho chúng ta thấy nền kinh tế đang tiến gần hơn đến sự phục hồi mạnh mẽ”, E * Trade Financial (NASDAQ: ETFC) giám đốc điều hành chiến lược đầu tư Mike Loewengart nói với Bloomberg.

Trong khi dữ liệu tích cực thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư khi triển vọng phục hồi kinh tế Hoa Kỳ được cải thiện, những lo ngại vẫn tồn tại về tác động của sự phục hồi nhanh hơn dự kiến đối với các biện pháp kích thích của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục duy trì chính sách ôn hòa. Nhiều quan chức khác nhau, bao gồm cả Chủ tịch Fed Jerome Powell, đã nhấn mạnh trong suốt tuần rằng còn quá sớm để nói về việc cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều dấu hiệu về sự cắt giảm này vào cuối năm 2021.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED