Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm thấp hơn kì vọng

11:00 Ngày 6/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Hai, với sự phục hồi của chứng khoán Nhật Bản với việc Thủ tướng Nhật sắp từ chức sau báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu.

CK Châu Á tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm thấp hơn kì vọng

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 1,83% vào lúc 9:53 PM ET (1:53 AM GMT), với việc kế hoạch từ chức của Thủ tướng Yoshihide Suga làm dấy lên hy vọng rằng người kế nhiệm của ông sẽ quản lý tốt hơn dịch COVID-19 và sẽ gia tăng chi tiêu.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,63%, với Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Ba.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,52%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,43% trong khi Shenzhen Component giảm 0,68%, với việc quốc gia này công bố dữ liệu thương mại và lạm phát vào cuối tuần.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng có kế hoạch thắt chặt quy định hơn nữa trong lĩnh vực thương mại điện tử và Chính quyền Nhân dân Thành phố Bắc Kinh đề xuất đầu tư vào công ty gọi xe Didi Global Inc. (NYSE: DIDI).

Các nhà đầu tư tiếp tục xem xét báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ. Biên chế phi nông nghiệp ở mức 235.000, mức tăng nhỏ nhất trong bảy tháng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 5,2%, trong tháng Tám. Báo cáo có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trì hoãn việc bắt đầu giảm dần mua tài sản khi họp vào cuối tháng.

Tuy nhiên, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có thể đưa ra quyết định về việc có tái đề cử Chủ tịch Fed Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai trong tuần hay không, trong khi Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan sẽ phát biểu vào thứ Tư. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ, do đó sẽ không có giao dịch trên thị trường trái phiếu.

“Nó củng cố tác động của Delta lên các điều kiện kinh tế hiện tại và do đó các nhà hoạch định chính sách phải xoay chuyển”, trưởng nhóm nghiên cứu của K2 Asset Management, George Boubouras nói với Bloomberg.

“Nó củng cố rằng một số hình thức kích thích sẽ vẫn còn được duy trì trong hệ thống trong tương lai gần.”

Theo Boubouras, tại Nhật Bản, sẽ có nhiều lợi thế hơn với một “biến thể Abenomics” thời hậu Suga, bao gồm các biện pháp kích thích tài khóa có mục tiêu hơn và chính sách tiền tệ kết hợp.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Theo INC 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED