Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK châu Á tiếp tục giảm khi thời hạn thanh toán nợ của Evergrande đến gần

14:00 Ngày 21/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Hai. Các nhà đầu tư trong khu vực tiếp tục bán tháo cổ phiếu do lo ngại về tình trạng nợ nần của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333).

CK châu Á tiếp tục giảm khi thời hạn thanh toán nợ của Evergrande đến gần

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 1,83% vào lúc 9:39 PM ET (1:39 AM GMT) khi các thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,79%.

Thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc đã đóng cửa vào thứ Ba.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trước quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, cũng sẽ được ban hành vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về lịch trình giảm mua tài sản và tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Các quan chức bao gồm Chủ tịch Fed Jerome Powell, Thống đốc Michelle Bowman và Phó Chủ tịch Richard Clarida sẽ thảo luận về sự phục hồi kinh tế sau COVID-19

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, những lo ngại về việc liệu Tập đoàn China Evergrande có có khả năng thanh toán 300 tỷ USD nợ phải trả của mình hay không. Công ty có khoản thanh toán lãi suất 83,5 triệu USD cho trái phiếu tháng 3 năm 2022 đến hạn vào thứ Năm và khoản thanh toán lãi 47,5 triệu USD đến hạn vào ngày 29 tháng 9 cho trái phiếu tháng 3 năm 2024.

Giám đốc đầu tư Cliff Hodge của Cornerstone Wealth nói với Bloomberg: “Thị trường rõ ràng đang có một số lo lắng về tác động lan tỏa tiềm tàng từ Evergrande, cùng với một số lo lắng về cuộc họp vào tháng 9 của Fed”.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc là một trong số những lĩnh vực đang phải đối mặt với những hạn chế thắt chặt trong khuôn khổ sáng kiến ​​“thịnh vượng chung” của Chủ tịch Tập Cận Bình. Nó diễn ra trong bối cảnh COVID-19 mới bùng phát trong nước làm suy giảm đà phục hồi kinh tế và triển vọng giảm hỗ trợ chính sách từ Ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Theo INC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED