Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cơ quan tài chính Slovenia đề xuất đánh thuế 10% đối với thu nhập từ tiền mã hoá

21:25 Ngày 1/9/2021

Cơ quan tài chính tại Slovenia vừa công bố đề xuất thu thuế đối với những người tham gia voà thị trường tiền mã hoá. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ phải chịu thuế 10% trên tổng tài sản tiền mã hoá của họ trong thị trường này, cụ thể là đối với các hoạt động mua và bán.

Cơ quan tài chính Slovenia đề xuất đánh thuế 10% đối với thu nhập từ tiền mã hoá

Theo các nguồn tin địa phương, Cơ quan Quản lý Tài chính của Cộng hoà Slovenia (FURS) đang xem xét áp dụng đề xuất đánh thuế 10% đối với các hoạt động trong thị trường tiền mã hoá trong thời gian sắp tới.

Dựa trên những quy định pháp luật hiện hành, cơ quan nhà nước sẽ có thẩm quyền để phân tích hoạt động trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số của một số cá nhân cụ thể theo từng trường hợp. Những nhà chức trách sẽ thực hiện điều này bằng việc rà soát các thông tin giao dịch mua và bán của họ. Điều này được dự đoán có thể dẫn đến một quy trình quản lý tiền mã hoá trì trệ và lạc hậu.

Sự ra đời của đề xuất cải tiến này nhằm mục đích hợp thức hóa quy trình quản lý tài sản kỹ thuật số, trong đó chỉ tập trung vào việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc chuyển đổi tài sản tiền mã hoá thành tiền pháp định. Theo căn cứ này, các cá nhân sẽ bị đánh thuế với thuế suất 10% trên thu nhập của họ. Trong bản tin STA, FURS đã chia sẻ thông tin bổ sung về đề xuất:

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải lợi nhuận sẽ bị đánh thuế. Thay vào đó, tiền thuế sẽ được thu khi một cư dân Slovenia chuyển tiền trong tài khoản thành tiền mã hoá và ngược lại hoặc dùng tiền mã hoá để mua một thứ gì” – Trích trong phát ngôn Cơ quan Quản lý Tài chính Slovenia

Trong vài năm qua, Slovenia là một trong số ít quốc gia tại Châu Âu có tiếng nói chung trong việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Bên cạnh đó, một “Chỉ số Tiền mã hoá Tổng hợp” do công ty nghiên cứu tài chính Crypto Head tạo ra đã giúp Slovenia xếp hạng 7 về khả năng có thể chấp nhận hoàn toàn tiền mã hoá. Chỉ số này được tính toán dựa trên nhiều số liệu như lượt tìm kiếm trên Google, độ phủ của ATM tiền mã hoá và các quy định pháp lý.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED