Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coinbase đăng ký mở dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử

14:25 Ngày 16/9/2021

Sau khi nhận được sự chấp thuận từ Hiệp hội Hợp đồng tương lai Hàng hoá Quốc gia (NFA), Coinbase (NASDAQ:COIN) vẫn cần đăng ký với Uỷ ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa Hoa kỲ (CFTC) để được “bật đèn xanh” hoàn toàn.

Coinbase đăng ký mở dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử

Vừa qua, Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ – đã gửi đơn đăng ký để thành Bên bán của Uỷ ban Hợp đồng tương lai (FCM) với Hiệp hội Hợp đồng tương lai Hàng hoá Quốc gia (NFA). Hiện tại vẫn còn khá ít thông tin chi tiết cho sự kiện này. Tuy nhiên, theo website của NFA, đơn đăng ký hiện đang được chờ xử lý đã được gửi đi vào ngày 15/09 dưới tên “Coinbase Global Inc.”

Nếu Coinbase trở thành thành viên FCM  được NFA phê duyệt, công ty sau đó sẽ cần đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa (CFTC) –  cơ quan quản lý phái sinh của Mỹ – để được “bật đèn xanh” hoàn toàn.

Các thị trường phái sinh tiền điện tử hiện vẫn còn nhỏ so với quy mô của thị trường giao ngay. Bên cạnh đó, thị trường này đã gặp nhiều tin xấu trong năm 2021, đặc biệt là “những vụ long/short-squeeze”. Theo dữ liệu từ CoinGecko, thị trường đã xử lý hơn 143 tỷ USD giao dịch trong 24 giờ qua. Binance, FTX và Bybit hiện đang dẫn đầu gói về lãi suất mở trong 24 giờ, với lần lượt là 10,1 tỷ USD, 6,8 tỷ USD và 3,8 tỷ USD.

Coinbase sẽ hy vọng việc chuyển sang hợp đồng tương lai và phái sinh sẽ suôn sẻ hơn nhiều so với kế hoạch cung cấp sản phẩm cho vay bằng USDC. Bởi gần đây, sàn giao dịch đã bị SEC doạ kiện nếu vẫn tiếp tục cung cấp sản phẩm này. Theo báo cáo ngày 15/09, trong tuần này, Coinbase cũng đã bán trái phiếu rủi ro cao (junk bond) trị giá 2 tỷ USD trong một đợt chào bán.

Theo Market Watch 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED