Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coinbase gửi nhầm thông báo làm người dùng hoảng sợ

17:30 Ngày 31/8/2021

Coinbase Global (NASDAQ:COIN) đã gửi email đến 125.000 người dùng và thông báo nhầm lẫn rằng cài đặt xác thực hai lớp (2FA) của họ đã bị thay đổi.

Coinbase gửi nhầm thông báo làm người dùng hoảng sợ

Khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ, Coinbase, đã vô cùng hoảng loạn vào cuối tuần sau khi sàn giao dịch gửi nhầm email cho người dùng thông báo rằng cài đặt xác thực hai yếu tố (2FA) của họ đã bị thay đổi.

Vào ngày 27 tháng 8, Coinbase đã vô tình gửi email tới 125.000 khách hàng của mình, dẫn đến phản ứng dữ dội từ công chúng.

Bất chấp lời xin lỗi của Coinbase, nhiều người dùng của Coinbase cho biết họ đã thực hiện các biện pháp quan trọng để trả lời email trong khi lo sợ rằng tài khoản của họ đang bị tin tặc nhắm mục tiêu, bao gồm cả việc đại tu cài đặt bảo mật và thanh lý tài khoản tiền điện tử của họ.

Các bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội của sàn giao dịch cũng cho thấy nhiều khách hàng đã không thể truy cập ứng dụng Coinbase trong vài ngày sau sự cố.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để lấy lại niềm tin của mọi khách hàng của chúng tôi, những người đã bị ảnh hưởng bởi những thông báo đó”, Coinbase nói thêm.

Công ty cũng thông báo họ đang hoàn trả cho người dùng số NYSE Bitcoin trị giá 100 đô la.

Sàn giao dịch đã đăng lời xin lỗi của mình trong subreddit r / Coinbase vào ngày 30 tháng 8 trước những phản ứng trái chiều từ khách hàng.

Redditor “CoCraic_PNW” tuyên bố rằng họ vẫn chưa nhận được khoản tín dụng 100 đô la như đã hứa mặc dù đã nhận được tin nhắn 2FA trên cả Coinbase và Coinbase pro, cam kết sẽ chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang một sàn giao dịch khác sau vụ việc.

“Film2021” cũng tuyên bố rằng họ vẫn chưa nhận được khoản tín dụng trị giá $100 BTC và hiện đang tìm cách chuyển tiền của họ từ Coinbase sang một sàn giao dịch đối thủ.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều tẩy chay Coinbase, với Redditor “Leagance” ca ngợi công ty đã kịp thời bồi thường cho lỗi của mình:

“Tôi đã nhận 100 đô la của tôi. Cảm ơn Coinbase. Bất kể tình huống như thế nào, thật tuyệt khi biết tôi có thể khóa tài khoản của mình nhanh chóng và dễ dàng như thế nào nếu có một số thay đổi 2FA”.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin rằng hàng nghìn khách hàng bất bình cho rằng tài khoản Coinbase của họ đã bị tấn công và biến mất.

Theo một câu chuyện của CNBC được công bố vào ngày 24 tháng 8, hàng nghìn người dùng khẳng định rằng bộ phận hỗ trợ của Coinbase đã không phản hồi các yêu cầu trợ giúp liên quan đến vụ việc bị cáo buộc.

“Các cuộc phỏng vấn với khách hàng của Coinbase trên khắp đất nước và xem xét hàng nghìn đơn khiếu nại cho thấy một mô hình chiếm đoạt tài khoản, trong đó người dùng thấy tiền đột nhiên biến mất khỏi tài khoản của họ, tiếp theo là dịch vụ khách hàng kém từ Coinbase khiến những người dùng đó cảm thấy buồn bã và tức giận”, CNBC viết.

Đầu tháng này, Coinbase đã công bố một đường dây điện thoại hỗ trợ mới cho những khách hàng tin rằng tài khoản của họ đã bị tấn công.

Theo Market Wacth

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED