Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coinbase phát hành 1,5 tỷ USD trái phiếu để huy động thêm vốn

12:25 Ngày 14/9/2021

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ Coinbase (NASDAQ:COIN) cho biết sẽ huy động thêm 1,5 tỷ USD dưới hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Coinbase phát hành 1,5 tỷ USD trái phiếu để huy động thêm vốn

Trong thông báo đăng tải ngày 13/09, sàn Coinbase tuyên bố sẽ phát hành trái phiếu doanh nghiệp trị giá 1,5 tỷ USD, xác nhận những tin đồn trước đó vào cuối tháng 5.

Phương thức huy động vốn trên của Coinbase rất giống MicroStrategy (NASDAQ:MSTR), khi quỹ đầu tư này cũng phát hành trái phiếu để mua vào Bitcoin, với khoản đầu tư mới nhất là 5.050 BTC vào ngày 13/09.

Đáng chú ý, lần gọi vốn này diễn ra chỉ 5 tháng sau khi Coinbase trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được lên sàn chứng khoán Mỹ với định giá hơn 60 tỷ USD. Điều này khiến nhiều nhà quan sát nhận định công ty đang cần tiền để có thể tận dụng tốt hơn nữa tình hình thị trường tăng trưởng hiện tại, hoặc là cần vốn để duy trì hoạt động trong trường hợp mọi thứ chuyển xấu.

Hồi tháng 8, Coinbase tuyên bố đã chuẩn bị sẵn 4,4 tỷ USD trong trường hợp thị trường tiền điện tử sụt giảm. Công ty cũng đầu tư thêm 500 triệu USD vào nhiều đồng tiền điện tử, đồng thời tuyên bố sẽ dành ra 10% lợi nhuận để mua thêm.

Mặc dù vậy, Coinbase trong thời gian qua đang gặp phải rắc rối pháp lý với chính quyền Mỹ, khi sản phẩm cho vay tiền điện tử của sàn giao dịch này đang bị SEC “cấm cản” mà không rõ lý do.

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED