Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coinbase từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm cho vay tiền mã hóa trước áp lực từ SEC

22:20 Ngày 21/9/2021

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã thông báo từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm cho vay mới nhất của mình trước những áp lực pháp lý đến từ SEC gần đây.

Coinbase từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm cho vay tiền mã hóa trước áp lực từ SEC

Cụ thể vào tháng 6, Coinbase đã công bố ý tưởng cung cấp cung cấp sản phẩm cho vay tiền mã hoá có tên “Lend” nhằm đáp ứng thêm nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, SEC doạ kiện Coinbase với cảnh báo rằng một sản phẩm như vậy sẽ vi phạm luật chứng khoán.

Không những thế, Coinbase lập tức rơi vào tầm ngắm của cả SEC lẫn Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ trước bối cảnh thị trường vừa trải qua một đợt giảm giá mạnh vào ngày 07/09. Do đó, quyết định từ bỏ sản phẩm của Coinbase cũng là điều dễ hiểu để giúp sàn giao dịch tránh xa những rắc rối pháp lý đang “bủa vây”.

Tuy nhiên, lý do đằng sau việc SEC phản đối kế hoạch của Coinbase thật sự không rõ ràng. CEO của Coinbase là Brian Armstrong tuyên bố rằng SEC sẽ không giải thích cho Coinbase lý do tại sao sản phẩm được coi là chứng khoán mặc dù sàn giao dịch vô cùng cởi mở để bắt tay hợp tác với SEC trong 6 tháng qua để trao đổi về “Lend”.

Bên cạnh Coinbase, các nền tảng cho vay tiền mã hóa khác tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như BlockFi và Celsius, cũng đã bị giám sát theo quy định trong những tuần gần đây liên quan đến các dịch vụ cho vay của họ. Bao gồm nhiều thư ngừng hoạt động và hủy bỏ danh sách từ các cơ quan nhà nước.

Theo CNBC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED