Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cơn sốt NFT trên thế giới đang đổ bộ vào Việt Nam

17:25 Ngày 20/9/2021

Những tháng gần đây, xu hướng sưu tầm NFT đang là chủ đề được khá nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các KOL tầm cỡ thế giới, quan tâm. Nhiều người nổi tiếng, content creator đã rao bán thành công hình ảnh, MV dưới dạng NFT và thu về hàng triệu đô khiến nhiều người tò mò về cách hoạt động của chuỗi mã này. Vậy NFT là gì và nó hoạt động như thế nào? Có thật sự kiếm được tiền từ việc bán NFTs hay không?

Cơn sốt NFT trên thế giới đang đổ bộ vào Việt Nam

NFT là viết tắt của cụm từ Non-Fungible Token, là chuỗi mã đại diện cho các vật phẩm, sử dụng công nghệ blockchain tương tự nền tảng Bitcoin. Hiện nay, NFT có thể được sử dụng để đại diện cho hầu như bất kỳ loại vật phẩm thực (physical) hay kỹ thuật số (digital) nào, bao gồm: Hình ảnh, các vật phẩm trong game, MV, bài hát, clip TikTok, YouTube, hay story trên Instagram…

Nói một cách đơn giản, bạn có thể “đúc” các hình ảnh, clip hay âm thanh mà mình sở hữu thành 1 NFT và NFT sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã hóa, khẳng định rằng bạn là chủ sở hữu duy nhất của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào mà NFT được liên kết. Lúc này đây, bạn hoàn toàn có thể rao bán các sản phẩm này trên các sàn giao dịch  NFT (NFT Marketplace) như một món hàng bình thường.

Kỷ nguyên 4.0, thay đổi tất cả định kiến của lớp người cũ. Lindsay Lohan đã bán 1 đoạn phim ngắn với vài cánh bướm bay kèm theo cái chớp mắt và thu về hơn 85.000 USD, trong khi Paris Hilton kiếm được hơn 4 ETH (khoảng 17.000 USD chỉ với việc bán NFTs hình con mèo yêu quý.

Ở Việt Nam, ngoài vài tác phẩm hội hoạ được “NFT hoá”, bán ra trên sàn Cổng Trời hay KardiaChain trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, thì Quân Bùi và Yaya Trương Nhi là hai gương mặt đã thành công trong việc kiếm tiền từ NFT qua sàn Uquid.

Các thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Coca-Cola, UFC, Dolce Gabbana… và các nghệ sĩ nổi tiếng như Lionel Messi, Lindsay Lohan, Mark Cuban, Gary Vaynerchuk, Shawn Mendez, rapper 50 Cents… cũng bắt đầu tham gia vào thị trường này khiến nó dần trở thành xu hướng và sôi động hơn bao giờ hết. Điều này cũng đã chứng minh việc kiếm tiền qua NFT là rất thú vị và đây là cơ hội mới dành cho các nhà sáng tạo nội dung từ bất cứ đâu trên thế giới, chỉ bằng 1 vài cú click chuột là video trên nền tảng Youtube, Tiktok của họ đã được đúc thành NFT & rao bán ngay lập tức.

Khách mua có thể lướt qua các Marketplace nổi tiếng như: OpenSea, Foundation, Rarible hay Uquid (sàn duy nhất có hỗ trợ thanh toán bằng nhiều loại coin) để giao dịch, tiền sẽ được chuyển thẳng từ ví người mua qua người bán, còn NFT thì đi ngược lại, mà không cần qua 1 hệ thống ngân hàng hay biên giới tiền tệ nào cả. Giảm thiểu gần như 100% các rủi ro thường gặp trong giao dịch truyền thống.

Cũng từ đây, thời kỳ bùng nổ hệ sinh thái NFT đã diễn ra với vô vàn các nền tảng ra đời. Xu hướng này giống như một thú sưu tầm đồ công nghệ 4.0 mang lại giá trị khủng, lợi nhuận cao, an toàn cho cả người bán lẫn người mua nhờ những ưu điểm của nền tảng blockchain. Dù là đầu tư ảo nhưng giá trị mà bạn kiếm được thì hoàn toàn là thật.

Trong tình cảnh Covid vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, sự đầu tư trong lĩnh vực NFT còn được xem là một cách thức kích cầu kinh tế mới lạ và hiệu quả. Hãy thử tìm hiểu và trải nghiệm xu hướng mới này ngay hôm nay.

Theo INC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED