Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Công ty dầu mỏ lớn nhất Ả Rập Xê Út bác bỏ tin đồn khai thác Bitcoin

22:40 Ngày 2/8/2021

Saudi Aramco, một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất của Ả Rập Xê Út, vừa lên tiếng phủ nhận các tin tức xung quanh về việc khai thác Bitcoin.

 

Công ty dầu mỏ lớn nhất Ả Rập Xê Út bác bỏ tin đồn khai thác Bitcoin

Gần đây một số nguồn tin cho biết Saudi Aramco đã bắt tay vào hoạt động khai thác Bitcoin, tin tức này khiến giới đào coin xôn xao vì Saudi Aramco là một công ty dầu mỏ có lượng khí đốt tự nhiên lớn.

Nhiều người tin rằng sự tham gia của Saudi Aramco sẽ khuấy động ngành khai thác tiền mã hóa sau khoảng thời gian ảm đạm vì lệnh cấm của Trung Quốc.

Tuy nhiên, mới đây, đại diện của Saudi Aramco đã chính thức lên tiếng phủ nhận các tin tức liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin của công ty.

“Gần đây có nhiều tin đồn nói rằng Saudi Aramco sẽ gia nhập lĩnh vực khai thác Bitcoin, điều này là không chính xác. Chúng tôi tuyên bố những tin tức này là hoàn toàn sai sự thật, chúng tôi hiện không có kế hoạch khai thác Bitcoin”, đại diện Saudi Aramco nói.

Mặc dù tuyên bố không khai thác Bitcoin nhưng Saudi Aramco có lịch sử là đã từng đầu tư mạnh vào các công ty Blockchain.

Như vào năm 2019, công ty con của Saudi Aramco là Data Gumbo Corp đã nhận được khoảng đầu tư trị giá 6 triệu USD để phát triển một mạng lưới Blockchain thương mại.

Các quốc gia Trung Đông như các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Ú đã và đang tiếp tục thực hiện các thử nghiệm xung quanh tiền điện tử, bao gồm phát triển CBDC.

Gần đây, Ngân hàng Trung ương Bahrain đã cấp giấy phép cho một sàn giao dịch tiền điện tử để hoạt động hợp pháp trong nước.


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED