Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CP MicroStrategy, các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh khi giá BTC phục hồi

16:00 Ngày 10/8/2021

Giá NYSE Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng ở mức 46.293 đô la sau khi các vị thế mua kiểm soát hoàn toàn thị trường.

 

CP MicroStrategy, các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh khi giá BTC phục hồi

Đối với các nhà đầu tư tổ chức, họ đặt ra các quy tắc về tỷ lệ phần trăm danh mục đầu tư được đầu tư vào các loại tài sản khác nhau và các công ty khác nhau có nhu cầu rủi ro khác nhau. Những lý do khiến các nhà đầu tư có thể đổ dồn vào những cổ phiếu liên quan đến BTC thay vì chỉ nắm giữ BTC bao gồm các hạn chế nói trên và sự không chắc chắn về quy định xung quanh việc mua trực tiếp Bitcoin.

Do đó, một số tổ chức bị hạn chế đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác nhưng có những cách khác để tiếp cận với lĩnh vực tiền điện tử. Dưới đây là một số công ty niêm yết cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin.

Công ty phần mềm MicroStrategy (NASDAQ:MSTR) và Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và số lượng lớn BTC mà công ty đã mua trong năm ngoái.

Cùng với việc giúp giáo dục thế giới về tiềm năng của Bitcoin và công nghệ blockchain, MicroStrategy đã tích lũy danh mục đầu tư Bitcoin vượt quá 105.000 BTC trong vốn của mình như một cách để bảo vệ chống lại lạm phát.

Do đó, giá cổ phiếu của MicroStrategy đã phần nào trở nên tương quan với hiệu suất giá của BTC và nó đã được quan sát thấy đang di chuyển song song với đồng tiền điện tử hàng đầu.

Giá MSTR đạt mức thấp 474 đô la vào ngày 20 tháng 7, cùng ngày với mức thấp của Bitcoin và kể từ đó đã tăng 65% để giao dịch ở mức 781 đô la.

Các công ty niêm yết chuyên khai thác Bitcoin và tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ sự tăng giá của BTC.

Có lẽ công ty khai thác Bitcoin nổi tiếng nhất là Riot Blockchain, một công ty vận hành các kho chứa đầy các máy khai thác ASIC để giúp xử lý các giao dịch trên mạng để đổi lấy phần thưởng BTC.

Kể từ khi chạm mức thấp nhất là 23,86 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá RIOT đã tăng 66% và đạt mức cao nhất trong ngày là 39,94 đô la vào ngày 9 tháng 8.

Một công ty khác tập trung vào khai thác Bitcoin cũng như mua BTC bằng vốn của mình là Marathon Digital Holdings (MARA).

Sau khi đạt mức thấp 20,52 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá MARA đã tăng 83% lên mức cao nhất trong ngày là 37,77 đô la vào ngày 6 tháng 8, khiến MARA trở thành cổ phiếu khai thác Bitcoin hoạt động tốt nhất trong hai tuần qua.

Theo INC
Xem thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED