Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cực hot: Đầu đuôi vụ hack lớn nhất lịch sử thị trường crypto – Poly Network!!!

21:00 Ngày 10/8/2021

Vào tối ngày 10/08, thêm một dự án nữa thuộc mảng cross-chain đã bị tấn công. Lần này tâm điểm chú ý được dồn về Poly Network, một dự án được kì vọng rất nhiều là sẽ đặt nền móng cho mảng giao dịch xuyên chuỗi.

 

Cực hot: Đầu đuôi vụ hack lớn nhất lịch sử thị trường crypto – Poly Network!!!

Cực hot: Đầu đuôi vụ hack lớn nhất lịch sử thị trường crypto Poly Network!!!

Mới đây, trang twitter Poly Netowrk xác nhận họ đã bị tấn công xuyên chuỗi. Các blockchain bị ảnh hưởng bao gồm BSC, Ethereum và Polygon. Theo đó, địa chỉ ví mà hacker chuyển tiền vào để tạm giữ đã được xác nhận và dự án đề xuất các sàn giao dịch hỗ trợ tạm chặn địa chỉ này.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thiệt hại ước tính tối thiểu vào khoảng hơn 600 triệu USD, biến đây trở thành vụ tấn công có thiệt hại lớn nhất lịch sử crypto.

Cụ thể, trên ETH thiệt hại 273 triệu USD, BSC là 253 triệu và với Matic con số là 85 triệu USD. Bên cạnh đó, xuất hiện thông tin O3 swap, nền tảng giao dịch được xây dựng trên hạ tầng của Poly Network cũng phải chịu những thiệt hại tương đối. Phía O3 cho biết:

“Tính năng swap xuyên chuỗi của O3 hiện được tạm dừng vì một vài sự cố liên quan đến Poly Network. Các tính năng không liên quan đến cross-chain vẫn sẽ được triển khai như bình thường.”

Được biết, đây không phải là vụ việc một sản phẩm liên đến các sản phẩm cross-chain bị tấn công. Trước đó đã có những cái tên như RUNE, Anyswap hay ChainSwap bị tấn công.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED