Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cựu nhân viên Cục Cảnh sát Châu Âu trở thành Giám đốc Kiểm toán và Điều tra của Binance

11:35 Ngày 18/9/2021

Binance vừa có thêm một bước tăng cường pháp lý khi tuyển dụng Nils Andersen-Röed, một cựu nhân viên Cục Cảnh sát Châu Âu (Europol) để điều tra các cá nhân muốn sử dụng nền tảng Binance cho mục đích bất hợp pháp.

Cựu nhân viên Cục Cảnh sát Châu Âu trở thành Giám đốc Kiểm toán và Điều tra của Binance

Theo thông báo đăng tải trên website vào ngày 16/09, Binance đã tuyển Nils Andersen-Röed – cựu nhân viên điều tra Cục Cảnh sát Châu ÂU (Europol) – làm Giám đốc Kiểm toán và Điều tra. Theo đó, Andersen-Röed, sẽ tiến hành “điều tra nội bộ và bên ngoài” để xác định những cá nhân đang cố gắng sử dụng Binance cho mục đích bất hợp pháp.

Ngoài ra, vai trò của vị giám đốc mới còn là cố gắng bảo vệ tài sản của người dùng Binance cũng như hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong những cuộc điều tra của họ. Andersen-Röed đã dành gần ba năm cho Nhóm Dark Web của Europol, một sáng kiến ​​đa cơ quan nhằm giảm tội phạm web đen.

“Mục tiêu của tôi là làm cho ngành công nghiệp tiền mã hoá nói chung và Binance nói riêng trở thành một nơi an toàn hơn. Sự hợp tác quốc tế giữa ngành cùng các cơ quan thực thi pháp luật là điều cần thiết. Bởi tội phạm không quan tâm đến biên giới giữa truyền thống và công nghệ.”

Việc bổ nhiệm này là một phần trong nỗ lực tăng cường pháp lý của Binance. Bởi trong nhiều tháng qua, sàn giao dịch tiền mã hoá này đã liên tiếp hứng chịu “bão chỉ trích” từ cơ quan tài chính tại rất nhiều quốc gia ở cả Châu Âu lẫn Châu Á.

Đầu tiên, ngay đầu “bão”, Giám đốc Điều hành Binance “CZ” đã gửi một bức thư để trấn an người dùng. Tuy nhiên, khi “cơn bão pháp lý” ngày càng mạnh, CZ một lần nữa lên tiếng. Nhưng lần này, ông tuyên bố Binance “đầu hàng” pháp lý cũng như sẵn sàng từ chức để nhường vị trí cho người phù hợp hơn.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED