Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu đảo chiều sau 2 phiên tăng liên tiếp

06/05/2021 06:45

 

Giá dầu quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (05/5) sau 2 ngày tăng liên tiếp, ngay cả khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, khi nhà đầu tư sử dụng số liệu dự trữ hàng tuần như một cái cớ để rút lui từ đà tăng gần đây.

 

Cả hợp đồng dầu Brent và dầu WTI tương lai đều chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 trong phiên trước khi quay đầu giảm. Mốc 70 USD/thùng đóng vai trò như một rào cản đối với thị trường kể từ tháng 3, với việc nhà đầu tư không muốn đẩy giá dầu lên cao hơn khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở nhiều nơi trên thế giới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 5 xu xuống 68.83 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 6 xu (tương đương 0.09%) còn 65.63 USD/thùng.

 

Dầu đảo chiều sau 2 phiên tăng liên tiếp

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa sụt 8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/4/2021 xuống 485.1 triệu thùng, cao hơn so với dự báo giảm 2.3 triệu thùng trước đó. Kim ngạch xuất khẩu dầu tăng lên 4.1 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ tháng 3/2020, và sản lượng lọc dầu cũng ở mức cao nhất kể từ tháng đó.

Các lệnh hạn chế vì đại dịch ở Mỹ và một số khu vực châu Âu đang được nới lỏng, nhưng số ca nhiễm vẫn tăng ở Ấn Độ và Nhật Bản.

 

Đà tăng của giá dầu lên mức đỉnh gần 2 tháng được hỗ trợ bởi việc triển khai vắc-xin ngừa Covid-19. Tại Mỹ, hơn 40% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 mũi và hơn 50% người trưởng thành tại Anh, mặc dù nhiều quốc gia trên toàn thế giới chỉ tiêm chủng cho một tỷ lệ nhỏ dân số của nước họ.

Trong khi đó, Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 3 thế giới, đang phải chống chọi với sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED