Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu giảm giá nhẹ khi hoạt động sản xuất tại Vịnh Mexico dần phục hồi

14:00 Ngày 17/9/2021

Dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á, tuy nhiên mức biến động không lớn, ngay cả khi nhiều nguồn cung cấp ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ quay trở lại sau hai cơn bão. Dầu đang trên đà đạt mức tăng hàng tuần khoảng 4%, với sự phục hồi sản lượng được xem là thấp hơn so với nhu cầu.

Dầu giảm giá nhẹ khi hoạt động sản xuất tại Vịnh Mexico dần phục hồi

Dầu Brent tương lai tăng 0,26% lên 75,47 USD lúc 11:04 PM ET (3:04 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,12% xuống 72,47 USD.

Khoảng 28% sản lượng dầu thô của khu vực vẫn chưa quay trở lại, tính đến thứ Năm, hơn hai tuần sau khi Ida đổ bộ.

“Quá trình phục hồi vẫn mất nhiều thời gian hơn mọi người nghĩ. Đó là một yếu tố hỗ trợ thị trường. Chúng ta sẽ đi vào tình trạng thâm hụt nguồn cung nhiều hơn”, nhà phân tích hàng hóa của Commonwealth Bank, Vivek Dhar nói với Reuters.

Theo dữ liệu sơ bộ của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, xuất khẩu dầu thô của Mỹ trong tháng 9 giảm xuống còn 2,34 triệu thùng / ngày (bpd) và 2,62 triệu thùng / ngày từ 3 triệu thùng / ngày vào cuối tháng 8.

Dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế trong tuần này cho thấy tồn kho dầu của OECD giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 11, với sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu dự kiến ​​sẽ vượt xa nguồn cung, theo Dhar.

Ông cho biết thêm, nguy cơ nhu cầu yếu hơn ở Đông Nam Á đã giảm bớt khi các trường hợp mắc bệnh COVID-19 đã đạt đến đỉnh điểm ở các nước như Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Theo Fortune

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED