Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng, được hỗ trợ bởi dữ liệu tích cực của Mỹ và Trung Quốc

07/05/2021 12:53

 

Dầu tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á, hướng tới ngày tăng thứ hai liên tiếp trong tuần nhờ vào đợt tăng giá hàng hóa rộng rãi cũng như dữ liệu kinh tế tích cực từ Hoa Kỳ và Trung Quốc làm sáng rõ hơn triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,73% lên 68,59 USD vào lúc 13:45 PM ET (5:45 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,74% lên 65,19 USD.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào thứ Năm cho biết 498.000 yêu cầu đã được gửi trong tuần qua, thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Các nhà đầu tư hiện đang chờ báo cáo việc làm của tháng 4, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ đến hạn vào cuối ngày.

 

Dầu tăng, được hỗ trợ bởi dữ liệu tích cực của Mỹ và Trung Quốc

Dữ liệu tích cực hơn đến từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, vào đầu ngày. Chỉ số PMI ngành dịch vụ của Caixin cho tháng 4 là 56,3, xuất khẩu tăng 32,3% so với cùng kỳ năm trước, nhập khẩu tăng 43,1% so với cùng kỳ năm ngoái và cán cân thương mại ở mức 42,86 tỷ Đô la. Dữ liệu tốt hơn mong đợi phản ánh nhu cầu trong nước và quốc tế mạnh mẽ, với mức tiêu thụ năng lượng của Trung Quốc cũng phục hồi sau đợt sụt giảm do COVID-19 gây ra vào năm 2020. Nhập khẩu dầu thô của nước này tăng hơn 7% trong bốn tháng đầu năm 2021.

 

Giá dầu đã tăng trở lại vào năm 2021, với giá dầu Brent tương lai sắp vượt qua mốc 70 Đô la vào thứ Tư. Dữ liệu tích cực của Mỹ và Trung Quốc đã giúp bù đắp lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở các quốc gia khác. Số ca nhiễm hàng ngày ở Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba, đạt kỷ lục mới là 414.188 ca.

“Brent ở mức 68 đến 69 Đô la dường như đang ở trạng thái cân bằng, đã tính đến việc Hoa Kỳ-Châu Âu đang mở cửa trở lại và các điểm nóng COVID-19 trên khắp Châu Á và Châu Mỹ Latinh … Tôi không tin giá dầu sẽ biến động mạnh”, người sáng lập Vanda (NASDAQ: VNDA) Insights, Vandana Hari, nói với Bloomberg.

 

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các nỗ lực của Mỹ-Iran nhằm hồi sinh một thỏa thuận hạt nhân có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nguồn cung dầu thô của Iran. Vòng đàm phán gián tiếp thứ tư tại Vienna bắt đầu vào cuối ngày hôm nay, một hiệp ước có thể ra đời trong tháng nếu Iran đồng ý kiềm chế các hoạt động liên quan đến nguyên tử của mình.

Tuy nhiên, “Tôi không nghĩ Iran là một nhân tố ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn” Hari nói.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED