Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá, chạm mức cao nhất 1 tuần khi hoạt động khai thác chậm phục hồi sau bão Ida

21:45 Ngày 13/9/2021

Dầu đã tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á, đạt mức cao nhất trong một tuần trong phiên tăng thứ hai liên tiếp. Những lo ngại liên tục về nguồn cung của Hoa Kỳ, với sự phục hồi sau thiệt hại của cơn bão Ida kéo sang tuần thứ hai, đã giúp chất lỏng màu đen tăng giá.

Dầu tăng giá, chạm mức cao nhất 1 tuần khi hoạt động khai thác chậm phục hồi sau bão Ida

Dầu Brent tương lai đã tăng 0,33% lên 73,16 Đô la vào lúc 12:08 AM ET (4:08 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,37% lên 69,98 Đô la. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều ở mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 9 trước đó trong phiên.

Royal Dutch Shell (LON: RDSa) Plc cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng họ đã hủy một số chuyến hàng xuất khẩu do các cơ sở ngoài khơi vẫn trong tình trạng hư hỏng. Tuyên bố từ nhà sản xuất dầu lớn nhất trong khu vực cho rằng tình trạng này còn có thể tiếp tục trong vài tuần nữa.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Nhiều nhà máy lọc dầu ở Louisiana đã hoạt động trở lại, làm tăng nhu cầu đối với dầu thô”.

Baker Hughes cũng nói rằng số lượng giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ đã tăng trong tuần gần nhất, một dấu hiệu cho thấy sản lượng có thể tăng trong những tuần tới.

Mọi con mắt cũng đang đổ dồn vào Triển vọng dầu mỏ cho năm 2022 của Tổ chức OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), sẽ ra mắt vào cuối ngày. Nhiều người cho rằng OPEC sẽ điều chỉnh lại dự báo của mình.

Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà đầu tư đã nâng các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô WTI trong tuần đến ngày 7 tháng 9.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED