Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá, được hỗ trợ bởi nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ tăng mạnh

 

11:45 Ngày  28/5/21

 

Dầu đã tăng vào sáng thứ Sáu tại châu. Sự lạc quan khi nhu cầu nhiên liệu của Mỹ tiếp tục tăng đã giúp dầu được thúc đẩy, ngay cả khi những lo ngại về khả năng tăng nguồn cung của Iran vẫn còn.

 

Dầu tăng giá, được hỗ trợ bởi nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ tăng mạnh

 

Dầu Brent tương lai đã tăng 0,40% lên 69,48 USD vào lúc 10:07 PM ET (02:07 AM GMT), nhích dần tới mốc 70 USD. WTI tương lai đã tăng 0,54% lên 67,21 USD, sau khi chốt ở mức kết thúc cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 thành công ở Hoa Kỳ đã dẫn đến nhu cầu nhiên liệu tăng lên trước mùa lái xe mùa hè, bắt đầu vào cuối tuần. Cả Viện Dầu khí Hoa Kỳ và Hoa Kỳ Cơ quan Thông tin Năng lượng cũng báo cáo kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm vào đầu tuần.

Dầu dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Năm, do triển vọng nhu cầu nhiên liệu tiếp tục sáng sủa khi một số quốc gia, chẳng hạn như Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc tiếp tục phục hồi kinh tế. Theo dữ liệu được công bố vào thứ Năm, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ trong tuần đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 406.000.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bị cản trở bởi sự bùng phát dịch bệnh ở các quốc gia khác như Nhật Bản, nơi tình trạng khẩn cấp đã được áp đặt ở Tokyo và các thành phố quan trọng khác, ít nhất cho đến ngày 20 tháng 6.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc khác trên thế giới, diễn ra trong suốt cả tuần tại Vienna. Nếu cả hai bên hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt hiện tại đối với Iran, thỏa thuận được dự đoán sẽ giúp bổ sung thêm từ 500.000 thùng dầu / ngày đến 1,5 triệu thùng dầu / ngày vào thị trường.

Sự gia tăng nguồn cung của Iran diễn ra đúng vào lúc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) dự kiến ​​sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế xuất khẩu.

Các bộ trưởng OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 1 tháng 6, theo đó nhiều người dự kiến ​​rằng họ sẽ phê chuẩn mức tăng 840.000 thùng / ngày dự kiến ​​vào tháng 7, giai đoạn thứ ba và cuối cùng của kế hoạch phục hồi sản lượng khoảng 2 triệu thùng toàn cầu trong mùa hè.

 

                                         – Theo  Daily  Mail  – 

 

Xem  thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED