Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng khi cơn bão Ida làm gián đoạn sản xuất tại Vịnh Mexico

13:30 Ngày 30/8/2021

Giá dầu đã tăng vào thứ Hai do cơn bão Ida khiến các giàn khai thác dầu ngoài khơi ngừng hoạt động.

Dầu tăng khi cơn bão Ida làm gián đoạn sản xuất tại Vịnh Mexico

Dầu Brent tương lai tăng 0,38% lên 71,97 USD vào lúc 11:04 PM ET (3:04 AM GMT), sau khi tăng hơn 11% trong tuần qua. Dầu thô WTI tương lai nhích 0,07% xuống 68,69 USD.

91% sản lượng dầu thô, tương đương 1,65 triệu thùng / ngày, đã bị tạm dừng khi Ida quét qua các cơ sở sản xuất dầu ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, theo Cục Thực thi An toàn và Môi trường.

Đến giữa trưa thứ Bảy, 290 cơ sở ngoài khơi đã được sơ tán và 11 tàu khoan đã phải di chuyển. Ida đổ bộ vào bờ biển gần Port Fourchon, Louisiana vào Chủ nhật với tư cách là một cơn bão cấp 4 cực kỳ nguy hiểm.

Hàng trăm dặm đê mới được xây dựng xung quanh New Orleans gần đó sau cơn bão Katrina giờ sẽ trải qua bài kiểm tra sức chịu đựng.

“Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào đây trong thời hiện đại”, Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards cho biết tại một cuộc họp báo.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED