Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu vọt hơn 2% khi nguồn cung tại Mỹ thắt chặt

8:10 Ngày 11/9/2021

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (10/9), được hỗ trợ bởi những dấu hiệu nguồn cung ngày càng siết chặt ở Mỹ sau siêu bão Ida và khi hy vọng về thương mại Mỹ – Trung đã thúc đẩy các tài sản mang tính rủi ro.

Dầu vọt hơn 2% khi nguồn cung tại Mỹ thắt chặt

Khoảng 75% sản lượng dầu ngoài khơi của vùng Vịnh nước Mỹ, tương đương 1.4 triệu thùng/ngày, vẫn bị thất thoát kể từ cuối tháng 8/2021.

Số liệu trong tuần này cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2019.

Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM nhận định: “Với việc khởi động lại sản xuất dầu ngoài khơi ì ạch, khả năng là hiệu ứng từ siêu bão Ida sẽ vẫn còn trong những tuần tới”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 1.47 USD (tương đương 2%) lên 72.92 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.58 USD (tương đương 2.32%) lên 69.72 USD/thùng.

Các thị trường dầu mỏ và chứng khoán cũng nhận được hỗ trợ từ thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các chuyên gia phân tích cho biết cuộc gọi đã làm dấy lên hy vọng về mối quan hệ ấm áp hơn và thương mại toàn cầu hơn.

Dầu Brent khép lại tuần này với mức tăng nhẹ và đã bứt phá gần 40% từ đầu năm đến nay, chủ yếu là do cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nhu cầu phục hồi sau đại dịch.

Vào ngày 09/9, cả 2 hợp đồng dầu đều giảm hơn 1% sau khi Trung Quốc cho biết sẽ giải phóng dự trữ dầu thô thông qua đấu giá công khai để giúp giảm chi phí nguyên liệu cao cho các nhà máy lọc dầu, một động thái được mô tả là lần đầu tiên.

Trọng tâm trong tuần tới sẽ là sự điều chỉnh triển vọng nhu cầu dầu trong năm 2022 từ OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), và liệu sự lây lan của biến thể Delta có làm chậm việc nhu cầu quay trở về mức năm 2019 hay không.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED