Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Bảng tăng nhẹ khi Vương Quốc Anh sẵn sàng với các biện pháp chống dịch mới

29/09/2020

 

Đồng Bảng Anh đã tăng giá so với đồng Đô la hôm thứ Năm, sau khi Vương quốc Anh công bố các biện pháp mới để bảo vệ việc làm và các doanh nghiệp, giúp giảm bớt lo ngại về tác động của các biện pháp phong tỏa mới được áp dụng đối với nền kinh tế.

 

GBP/USD tăng 0,39%, lên 1,2772 USD.

Khi làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai quét qua Vương quốc Anh, buộc chính phủ phải hành động để hạn chế sự tác động của dịch bệnh đến đà phục hồi, Bộ trưởng tài chính Anh, Rishi Sunak, đã thông báo trong một kế hoạch mới vào thứ Năm.

Được tiết lộ trong kế hoạch mới, Vương quốc Anh sẽ trợ cấp tiền lương cho những nhân viên chưa trở lại làm việc toàn thời gian nhưng đang làm việc ít nhất một phần ba số giờ bình thường của họ. Kế hoạch sẽ bắt đầu vào tháng 11.

Trước thông báo này, doanh nghiệp Vương quốc Anh – vốn đang lo sợ rằng đợt sóng thứ hai sẽ gây ra tình trạng mất việc làm tăng vọt – đã kêu gọi chính phủ gia hạn các biện pháp hỗ trợ, được dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng 10.

 

Đồng Bảng tăng nhẹ khi Vương Quốc Anh sẵn sàng với các biện pháp chống dịch mới

Các biện pháp mới được đưa ra khi Vương quốc Anh báo cáo mức tăng gần mức kỷ lục về số các trường hợp nhiễm mới Covid-19, 6.634 ca vào thứ Tư.

Động thái này được Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey hoan nghênh, mặc dù ông tỏ ra kém lạc quan hơn về nền kinh tế. Bailey cho biết: “Thật hợp lý khi nghĩ rằng mô hình phục hồi nhanh chóng trong mùa hè sẽ không tiếp tục theo cách tương tự”, Bailey nói, theo một báo cáo từ Reuters.

Tuy nhiên, sự phục hồi của đồng Bảng Anh có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì trọng tâm sẽ vẫn xoay quanh sự không chắc chắn của các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU.

EU đã đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại Vương quốc Anh vì có kế hoạch thúc đẩy dự luật thị trường nội bộ, nhằm tìm cách phá các phần của thỏa thuận Brexit đối với Bắc Ireland. EU đã đặt ra thời hạn cuối tháng này để Vương quốc Anh loại bỏ dự luật.

 

Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED