Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm giá so với đồng Yên khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế

14:15 Ngày 3/8/2021

 Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại Châu Á, ghi nhận giảm so với đồng Yên Nhật Bản. Những lo ngại về đợt bùng phát COVID-19 gần đây nhất trên toàn cầu, cũng như dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Hai, đã khiến các nhà đầu tư lo lắng về đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ từ virus.

 

Đồng Đô la giảm giá so với đồng Yên khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,02% xuống 92,043 lúc 12:14 AM ET (4:14 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,07% xuống 109,20, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5 năm 2021.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,10% lên 0,7368 và Tỷ giá NZD/USD tăng 0,37% lên 0,6994.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% lên 6,4656 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,3897.

Chiến lược gia cấp cao Yukio Ishizuki của Daiwa Securities cho biết: “Thị trường đang có dấu hiệu e ngại rủi ro với lợi suất trái phiếu giảm một chút kể từ phiên giao dịch châu Âu ngày hôm qua. Có sự thận trọng về biến chủng Delta ở nhiều nơi, kể cả ở Trung Quốc”.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cố gắng kiềm chế đợt bùng phát COVID-19 mới nhất đang lan rộng. Một số quốc gia khác trong khu vực cũng đang phải vật lộn để kiềm chế sự bùng phát của chính họ. Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp, hiện bao gồm Tokyo và Okinawa, tới các tỉnh Osaka, Chiba, Kanagawa và Saitama vào thứ Hai.

Tình trạng khẩn cấp, có hiệu lực từ ngày 31 tháng 8, được đưa ra khi số ca bệnh hàng ngày ở Tokyo đạt mức kỷ lục.

Tại Úc, Brisbane đã gia hạn phong tỏa vào thứ Hai trong khi quân đội bắt đầu tuần tra ở Sydney để thực thi các biện pháp hạn chế của thành phố.

Ngân hàng Dự trữ Úc cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, trong đó ngân hàng trung ương được cho là sẽ đảo ngược quyết định trước đó về thu hẹp kế hoạch mua lại tài sản. Bên kia biển Tasman, Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết họ sẽ bắt đầu tham vấn để thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay thế chấp trong bối cảnh thị trường nhà ở tăng cao.

Biến thể Delta, được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) mô tả là dễ lây lan như bệnh thủy đậu và dễ lây hơn nhiều so với cảm lạnh thông thường hoặc cúm, cũng góp phần làm tăng số ca mắc bệnh ở Hoa Kỳ.

Lo ngại về COVID-19 bao trùm tiến triển của dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ Đô la Mỹ có thể sẵn sàng cho cuộc bỏ phiếu cuối cùng trong tuần.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Hai cho biết chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) là 63,4 tốt hơn mong đợi vào tháng 7, trong khi chỉ số PMI sản xuất của Institute of Supply Management (ISM) là 59,5 thấp hơn mong đợi. Chỉ số việc làm trong lĩnh vực sản xuất ISM là 52,9 tốt hơn mong đợi vào tháng Bảy.

Theo Fortune
Xem thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED