Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm khi thị trường bớt lo ngại về đà tăng của lạm phát

 

13:20 Ngày 25/5/21

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á khi bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ làm giảm bớt lo lắng của các nhà đầu tư về đà tăng cao của lạm phát.

 

Đồng Đô la giảm khi thị trường bớt lo ngại về đà tăng của lạm phát

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,11% xuống 89,743 lúc 12:44 AM ET (4:44 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY ổn định ở mức 108,73. Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng tình trạng khẩn cấp khi số lượng trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở nước này tăng lên. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nâng khuyến nghị đi lại đối với Nhật Bản lên cấp độ bốn.

Tỷ giá AUD/USD đã nhích lên 0,07% lên 0,7757. Melbourne đã hạn chế các cuộc tụ tập khi thành phố lớn thứ hai của Úc đối phó với đợt bùng phát COVID-19 mới nhất.

Tỷ giá NZD/USD tăng 0,14% lên 0,7225. Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư, một số nhà đầu tư đã đặt cược rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu dự kiến ​​tăng lãi suất.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,10% xuống 6,4115 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,17% lên 1,4179.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bao gồm Thống đốc Lael Brainard, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, nhấn mạnh rằng bất kỳ đà tăng nào của lạm phát cũng chỉ là nhất thời.

“Tôi nghĩ sẽ đến lúc chúng ta có thể nói nhiều hơn về việc thay đổi các thông số của chính sách tiền tệ, tôi không nghĩ chúng ta nên làm điều đó khi chúng ta vẫn đang trong cơn đại dịch”, Bullard cho biết vào thứ Hai.

Trong khi đó, Chỉ số hoạt động của Fed tại Chicago, được công bố vào thứ Hai, ở mức 0,24 thấp hơn dự kiến ​​vào tháng 4, làm giảm bớt lo lắng của các nhà đầu tư về sự thay đổi chính sách tiền tệ ôn hòa của Fed.

“Các thị trường dường như đang rộ lên câu chuyện của Fed rằng lạm phát chỉ là tạm thời”, Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại National Australia Bank (OTC: NABZY), nói với Reuters.

Ông nói thêm: “Giá tăng đột biến tạm thời không nên dẫn đến việc loại bỏ các chính sách kích thích từ các ngân hàng trung ương.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào việc lạm phát sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các quyết định chính sách của các ngân hàng trung ương trong tương lai.

Stuart Oakley, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Nomura, nói với Reuters: “Cả thế giới đang ở trong chế độ chờ và xem”.

Ông nói: “Vài tháng tới sẽ rất quan trọng đối với thị trường ngoại hối, hoàn toàn dựa trên thời điểm Fed bắt đầu nói về việc cắt giảm, và điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách dữ liệu sẽ được xử lý trong tháng này và tháng tới,” ông nói. “Ngay khi chúng ta nhận được rất nhiều gợi ý rằng một số tác nhân kích thích đó (đã) di chuyển, thì mọi thứ sẽ thay đổi đáng kể.”

Oakley đã cắt giảm giao dịch của riêng mình khi sự không chắc chắn ngày càng tăng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ thêm dữ liệu, bao gồm Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân, sẽ được công bố vào ngày 28 tháng 5.

Về tiền điện tử, bitcoin đã tăng lên 39.600 Đô la vào thứ Ba khi thị trường ổn định sau những biến động trong vài ngày qua.

 

– Theo The News Chronicle –

 

Xem thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED