Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm nhẹ trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

12:15 Ngày 14/9/2021

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ có thể cung cấp manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giảm mua tài sản.

Đồng Đô la giảm nhẹ trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,06% xuống 92,597 vào lúc 10:21 PM ET (2:21 AM GMT), sau khi rút lui khỏi mức cao nhất trong hai tuần là 92,887 đạt trước đó vào thứ Hai.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,05% xuống 0,7362 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,10% xuống 0,7114.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,02% xuống 6,4495 và tỷ giá GBP/USD nhích tăng 0,08% lên 1,3847.

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng vào cuối ngày, dữ liệu này sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ.

“Với chỉ số CPI lõi vẫn ở mức trên 4%, lạm phát đang ở mức rất bất thường. Powell đã nói rằng lạm phát cao sẽ chỉ là tạm thời kể từ tháng 3 nhưng Fed có thể sẽ phải điều chỉnh từ ngữ trong tuyên bố chính sách tiếp theo”, chiến lược gia cấp cao của Daiwa Securities Yukio Ishizuki nói với Reuters.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách của Fed, sẽ được thông báo vào tuần tới. Ngân hàng trung ương được dự kiến ​​sẽ đồng ý bắt đầu giảm mua tài sản vào tháng 11.

Ishizuki cho biết: “Mua tài sản giảm dần vào năm 2021 là một khả năng sẽ được hiện thực hóa. Câu hỏi tiếp theo sẽ là liệu Fed có tăng lãi suất vào năm 2021 hay không. Với tình trạng lạm phát dai dẳng, Fed có thể không đủ khả năng để thả lỏng điều đó quá lâu”.

Mặc dù cổ phiếu toàn cầu vẫn ở gần mức cao kỷ lục, làm tăng tâm lý thích rủi ro của các nhà đầu tư, nhưng một số nhà đầu tư đã cảnh báo về những rủi ro trước mắt.

Chiến lược gia vĩ mô Alan Ruskin của Deutsche Bank (DE: DBKGn) cho biết “tâm lý rủi ro của toàn cầu đang hướng đến một giai đoạn khó khăn hơn”.

Ông nói thêm: “Tranh chấp thương mại Mỹ-Trung chưa tìm được giải pháp nào.

Một sự kiện khác ở Trung Quốc là về tình hình nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333). Nhà phát triển bất động sản đang phải vật lộn để làm dịu những lo ngại về khả năng thanh toán trong khi các công ty công nghệ của đất nước đối phó với vòng thắt chặt quy định mới nhất.

Trong tiền điện tử, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 43.400 Đô la, mức thấp nhất trong gần một tuần và được giao dịch lần cuối ở mức 44.973 Đô la. Ether cũng giảm xuống còn 3.283 USD.

Theo Market Watch 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED