Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm nhưng NZD tăng khi PBNZ quyết định chưa tăng lãi suất

13:25 Ngày 18/8/2021

Đồng Đô la giảm vào sáng thứ Tư ở Châu Á, trong khi đồng Đô la New Zealand (NZD) tăng sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đưa ra quyết định chính sách tiền tệ.

Đồng Đô la giảm nhưng NZD tăng khi PBNZ quyết định chưa tăng lãi suất

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,08% xuống 93,073 vào lúc 11:51 PM ET (3:51 AM GMT).

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,23% lên 0,7265 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,28% lên 0,6943.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,03% xuống 6,4835 trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,3756.

RNBZ đã giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% trước đó trong ngày khi họ đưa ra quyết định chính sách của mình. Ngân hàng trung ương đã buộc phải hoãn kế hoạch tăng lãi suất khi New Zealand rơi vào tình trạng phong tỏa sau ca lây nhiễm COVID-19 trong nội địa đầu tiên trong sáu tháng.

“RBNZ đã sẵn sàng để hành động, COVID-19 xuất hiện sớm hơn 24 giờ và vì vậy họ đã rút lại điều đó,” chiến lược gia thị trường cấp cao của BNZ Jason Wong nói với Reuters.

Các nhà đầu tư hiện đang dự báo 60% cơ hội lãi suất sẽ tăng vào tháng 10.

Ông Wong cho biết: “Hiện tại điều đó phụ thuộc vào COVID-19 … nếu đợt phong tỏa này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, thì việc tăng lãi suất sẽ được đưa ra, nhưng sẽ luôn có một nửa cơ hội là nó sẽ tiếp tục kéo dài lâu hơn và thị trường không sẵn sàng để tăng lãi suất”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác đã tập trung vào nơi khác.

“Đồng Đô la đang được hỗ trợ bởi một môi trường rủi ro… các thị trường đang chú ý đến biến thể Delta và khu vực được quan tâm nhất dường như là Trung Quốc”, nhà phân tích tiền tệ của Ngân hàng Singapore, Moh Siong Sim nói với Reuters.

“Thị trường chứng khoán gần đây đã bị giảm một chút, có rủi ro về quy định và bây giờ có sự bùng phát COVID-19 ở Trung Quốc. Tất cả những điều này cộng lại để nói rằng chúng ta nên chú ý nhiều hơn đến rủi ro giảm ở Trung Quốc? “

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối ngày, để biết manh mối về lịch trình cắt giảm tài sản và tăng lãi suất của ngân hàng trung ương. Fed cũng sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần sau, điều này cũng có thể cung cấp thêm manh mối.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED