Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm, quyết định chính sách của NHTW được chú ý

14:20 Ngày 7/9/2021

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, vẫn ở gần mức thấp gần đây. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của ngân hàng trung ương Úcvà các ngân hàng trung ương khác.

Đồng Đô la giảm, quyết định chính sách của NHTW được chú ý

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,11% xuống 92,112 lúc 10:33 PM ET (2:33 AM GMT).

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,12% lên 0,7448 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,06% lên 0,7141.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,03% lên 6,4559 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,3851.

Với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có khả năng trì hoãn việc bắt đầu giảm dần tài sản sau báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, trọng tâm bây giờ là các quyết định chính sách bên ngoài Hoa Kỳ.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ là người đầu tiên đưa ra quyết định của mình sau đó trong ngày.

Nếu RBA tạm dừng kế hoạch cắt giảm tài sản của mình, các nhà đầu tư có khả năng bán đồng Đô la Úc và có thể đẩy nó về mức hỗ trợ khoảng 0,7420 Đô la. Theo nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets, một ý tưởng chặt chẽ sẽ đưa đồng tiền này lên cao hơn.

Tiếp theo là Bank of Canada, sẽ đưa ra quyết định về chính sách của mình vào thứ Tư. Đồng Đô la Canada vẫn ở gần mức cao nhất trong khoảng ba tuần và cũng cao hơn mức trung bình động 200 ngày của nó ở mức 1,2525.

Quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ được công bố vào thứ Năm.

Báo cáo của Hoa Kỳ, được công bố trong tuần trước, cho thấy bảng lương phi nông nghiệpthấp hơn dự kiến ​​và làm giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ thông báo bắt đầu giảm tài sản vào tháng 9.

Chiến lược gia trưởng của NatWest, John Briggs, cho biết trong một ghi chú “Nó không nhất thiết là thông báo vào tháng 11 và bắt đầu vào tháng 12. Báo cáo bảng lương tiếp theo vào ngày 8 tháng 10 giờ đây là sự kiện chính trong việc xem xét thời điểm giảm dần mua tài sản”.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu thương mại của Trung Quốc, bao gồm nhập khẩu, xuất khẩucán cân thương mại, sẽ được công bố sau đó trong ngày. Dữ liệu khác, bao gồm chỉ số giá tiêu dùngsản xuất, sẽ được công bố vào Thứ Năm.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED