Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm trong bối cảnh không chắc chắn về gói kích thích của Mỹ

28/09/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, đảo ngược mức tăng trước đó, bất chấp những nghi ngờ kéo dài về các gói kích thích mới nhất của Hoa Kỳ. Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã được thúc đẩy bởi việc Russell đưa trái phiếu của Trung Quốc vào chỉ số FTSE Trái phiếu Chính phủ Thế giới (WGBI).

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm nhẹ 0,03% xuống 94,365 vào lúc 9:52 PM ET (1:52 AM GMT).

Thị trường Hoa Kỳ tăng vào thứ Năm do hy vọng gia tăng rằng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ phá vỡ sự bế tắc kéo dài nhiều tháng để thông qua các biện pháp kích thích COVID-19 mới nhất. Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ thông báo rằng họ đang làm việc trên một gói kích thích coronavirus trị giá 2,2 nghìn tỷ Đô la và có thể được bỏ phiếu vào tuần tới. Có thông tin cho rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin có thể nối lại các cuộc đàm phán kích thích hiện đang bị đình trệ.

Nhưng một số nhà đầu tư vẫn hoài nghi về khả năng Quốc hội vượt qua bế tắc. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông không được bầu lại trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, làm tăng cơ hội xảy ra một cuộc bầu cử với nhiều biến động.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy số người Mỹ thất nghiệp trong tuần qua đã tăng lên 870.000, cho thấy sự phục hồi kinh tế đang chậm lại và nêu bật nhu cầu cấp bách về việc Quốc hội phải thông qua các biện pháp hỗ trợ.

“Gần đây, chúng tôi đã thấy đồng Đô la tăng do các tài sản rủi ro bị bán tháo. Chúng tôi cần xem liệu điều này có tiếp tục diễn ra sau cuối tháng này hay không”, chiến lược gia cấp cao Yukio Ishizuki của Daiwa Securities nói với Reuters.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,07% lên 105,47.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,22% xuống 6,8123. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài đã đảo ngược đà giảm trong tuần qua sau thông báo của FTSE Russell rằng trái phiếu chính phủ Trung Quốc sẽ được thêm vào chỉ số WGBI bắt đầu từ năm 2021.

 

Đồng Đô la giảm trong bối cảnh không chắc chắn về gói kích thích của Mỹ

“Sở hữu nước ngoài đối với trái phiếu chính phủ Trung Quốc đã tăng đều đặn. Việc đưa vào tiêu chuẩn WGBI sẽ thúc đẩy thêm dòng tiền nước ngoài vào thị trường trái phiếu Trung Quốc và hỗ trợ đồng Nhân dân tệ”, nhà kinh tế Kevin Xie của Commonwealth Bank Trung Quốc nói với Reuters.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,14% lên 0,7055 và tỷ giá NZD/USD tăng nhẹ 0,02% lên 0,6551.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng nhẹ 0,04% lên 1,2754. Đồng Bảng Anh được hỗ trợ bởi ‘kế hoạch mùa đông’ của Bộ trưởng Tài chính Anh, Rishi Sunak, mang đến sự hỗ trợ phần nào cho người lao động khi Anh tiếp tục chiến đấu với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

 

– Theo Gina Lee –

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED