Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm xuống gần mức thấp nhất 1 tháng trước quyết định chính sách của RBA

14:35 Ngày 2/8/2021

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, mở đầu một tuần bận rộn, bao gồm báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ và quyết định chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Đồng Đô la đang ở ngay trên mức thấp nhất trong một tháng.

 

Đồng Đô la giảm xuống gần mức thấp nhất 1 tháng trước quyết định chính sách của RBA

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,12% xuống 92,078 vào lúc 12:31 AM ET (4:31 AM GMT). Chỉ số này hầu như không thay đổi so với thứ Sáu khi nó giảm xuống mức 91,775 lần đầu tiên kể từ ngày 28/6.

Tỷ giá USD/JPY giữ ổn định ở mức 109,69.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,01% xuống 0,7344. RBA sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Ba khi nó được dự đoán là sẽ đảo ngược quyết định trước đó của mình để bắt đầu thu hẹp kế hoạch mua lại tài sản. Một yếu tố có khả năng góp phần vào việc thay đổi quan điểm của RBA là tình trạng phong tỏa được nới lỏng ở các vùng của đất nước, với Brisbane là thành phố mới nhất sẽ nới lỏng phong tỏa. Sydney hiện cũng đang bị phong tỏa sẽ được thực hiện trong ít nhất chín tuần cho đến ngày 28 tháng 8.

Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,09% xuống 0,6967.

Tỷ giá USD/CNY đã nhích lên 0,05% lên 6,4644. Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất của Caixin của Trung Quốc, được công bố trước đó trong ngày, thấp hơn dự kiến ​​50,3 vào tháng Bảy. PMI sản xuất và phi sản xuất trong cùng tháng, được phát hành vào thứ Bảy, lần lượt là 50,4 và 53,3.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,01% lên 1.3902 trước Quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ được đưa ra vào thứ Năm.

Đồng bạc xanh giảm 0,88% trong tuần trước, mức diễn biến tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 5 năm 2021. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng việc tăng lãi suất là “một con đường còn xa” và thị trường việc làm vẫn còn cần phải cải thiện thêm trước khi ngân hàng trung ương ra quyết định bắt đầu giảm dần kế hoạch mua lại tài sản.

Quan điểm của Powell đã được nhắc lại bởi Thống đốc Fed Lael Brainard, người hôm thứ Sáu cho biết, “việc làm còn phải tiến triển thêm.”

Quyết định chính sách của Fed được đưa ra vào tháng tháng 6 đã thúc đẩy đồng Đô la lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021 khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc thu hẹp kế hoạch mua lại tài sản của Fed sẽ bắt đầu sớm nhất vào năm 2021. Dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và các tính toán do Reuters chuẩn bị chỉ ra rằng các vị thế mua ròng bằng đồng Đô la tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 năm 2020 trong tuần tính đến ngày 27 tháng 7.

Các nhà đầu tư hiện đang chú ý đến báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone cho biết: “Báo cáo biên chế của Hoa Kỳ sẽ là một rủi ro”.

“Nếu chúng ta thấy một triệu việc làm được tạo ra, thì khả năng thắt chặt vào tháng 9 sẽ tăng lên”, đồng Đô la sẽ tăng giá. Nếu con số là khoảng 703.000 hoặc thấp hơn, đồng tiền sẽ bị xuống thấp hơn.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED