Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la ít thay đổi nhưng có thể tăng trước khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm

8:00 Ngày 3/8/2021

 Đồng Đô la ít thay đổi vào thứ Hai, trong phiên Mỹ, sau khi đã tăng hai tuần trước đó, nhưng dữ liệu tiếp tục cho thấy các nhà giao dịch đang kì vọng vào sự tăng giá nhiều hơn ở phía trước.

 

Đồng Đô la ít thay đổi nhưng có thể tăng trước khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,1% xuống 92,08.

Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai công bố vào thứ Sáu, lượng mua ròng của đồng Đô la Mỹ đã tăng lên trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 7, lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 năm ngoái.

Đặt cược tăng vào đồng bạc xanh xuất hiện khi các nhà đầu tư kì vọng Cục Dự trữ Liên bang ít nới lỏng hơn.

“Động thái này là một dấu hiệu cho thấy thị trường tiếp tục gia tăng tâm lý lạc quan đối với đồng bạc xanh, nhờ vào môi trường rủi ro với những nghi ngờ ngày càng tăng về sự phục hồi toàn cầu và Fed đang tiến gần hơn đến việc bình thường hóa chính sách tiền tệ”, ING cho biết trong một ghi chú.

Dữ liệu việc làm hàng tháng sẽ được công bố vào thứ Sáu, sẽ đóng vai trò quan trọng hơn và có thể đóng một vai trò trong suy nghĩ của Fed về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cục Dự trữ Liên bang đã giữ ổn định lãi suất vào tuần trước và cam kết sẽ theo dõi chặt chẽ hơn tiến độ đối với các chỉ tiêu ngưỡng của nó để bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu hàng tháng tại các cuộc họp sắp tới.

“Sau cuộc họp FOMC vào tuần trước, dữ liệu kinh tế sẽ chiếm vị trí trung tâm trong tuần này – cụ thể là báo cáo việc làm vào thứ Sáu. Như Chủ tịch Powell đã lưu ý trong cuộc họp báo sau cuộc họp của mình vào tuần trước, “tiến bộ đáng kể hơn nữa” là “một đoạn đường còn xa” với thị trường lao động vẫn còn phải cải thiện thêm”, Deutsche Bank (DE: DBKGn) cho biết trong một lưu ý.

“Trong khi Powell xác nhận rằng ông sẽ có bài phát biểu tại Jackson Hole, các dấu hiệu thu hẹp mà ông ấy đặt ra cho thấy sự kiện đó có thể là quá sớm để có một tín hiệu rõ ràng từ Chủ tịch. Cuộc họp FOMC tháng 9 do đó có nhiều khả năng đưa ra cảnh báo trước về việc cắt giảm. Liên quan đến thông báo cắt giảm chính thức, chúng tôi kì vọng cho cuộc họp FOMC vào tháng 11”

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED