Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng giá, được hỗ trợ bởi dữ liệu và các bình luận tích cực

24/09/2020

 

Đồng Đô la đã tăng giá trong phiên châu Âu vào đầu ngày thứ Tư, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ, bình luận từ một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang và lo ngại về làn sóng lây nhiễm coronavirus lần thứ hai ở châu Âu.

 

 

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% ở mức 94,237, leo lên mức cao nhất trong tám tuần.

Ngoài ra, EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,1681, giảm xuống mức thấp nhất trong tám tuần, GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,2689, trong khi USD/JPY đã tăng 0,2% ở mức 105,12.

Hỗ trợ đồng bạc xanh là dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy doanh số bán nhà hiện có đã tăng lên 6 triệu vào tháng 8, mức cao nhất trong gần 14 năm. Điều này khiến dữ liệu tâm lý PMI của tháng 9, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, được chú ý.

Bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Chicago Charles Evans cũng đẩy đồng Đô la lên cao hơn, sau khi ông đưa ra một giọng điệu cứng rắn và nói rằng việc nới lỏng định lượng hơn nữa có thể không cung cấp thêm hỗ trợ cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông cũng gợi ý rằng Fed có thể tăng lãi suất trước khi lạm phát bắt đầu ở mức trung bình 2%.

Yếu tố thứ ba giúp đồng Đô la, gây bất lợi cho đồng Euro và đồng Bảng Anh, là những lo lắng về việc gia tăng các ca nhiễm coronavirus ở các nước như Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Hôm thứ Ba, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các biện pháp hạn chế trong sáu tháng có thể giúp kiềm chế sự gia tăng số ca nhiễm bệnh.

Đồng Đô la tăng giá, được hỗ trợ bởi dữ liệu và các bình luận tích cực

Deutsche Bank (DE: DBKGn) coi đà tăng này của đồng Đô la chỉ là tạm thời, vì “sự kết hợp của tỷ giá thực âm nhất được ghi nhận và mức thâm hụt kép lớn nhất trong thời bình khiến đồng Đô la dễ bị suy yếu hơn”. Các nhà phân tích của ngân hàng đã viết trong một ghi chú nghiên cứu. “Hai rủi ro chính trong thời gian còn lại của năm có nguy cơ đẩy nhanh những xu hướng này”. Ngân hàng coi hai rủi ro chính này là cuộc đua vào Nhà Trắng và sản xuất vắc xin Covid-19.

Đối với Deutsche, một cuộc càn quét của đảng Dân chủ vào tháng 11 sẽ khiến đồng Đô la dễ bị tổn thương nhất vì nó có thể dẫn đến nhiều kích thích kinh tế hơn, làm gia tăng thâm hụt. Và tiến bộ về vắc-xin sẽ thúc đẩy kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu và hỗ trợ khẩu vị rủi ro, làm suy yếu đồng Đô la.

Ở những nơi khác, USD/CNY đã tăng 0,2% lên 6,7901, sau khi tỷ giá tham chiếu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thấp hơn dự kiến ​​trong ngày thứ hai liên tiếp.

Hao Zhou, một nhà kinh tế tại Commerzbank (DE: CBKG), cho biết: “Sự ấn định đã ở mức thấp hơn trong hai ngày, có thể là một tín hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách muốn kiểm soát phần nào tốc độ của đà tăng của đồng Nhân dân tệ”, theo Bloomberg.”

NZD/USD giảm 0,5% xuống 0,6603, mặc dù ngân hàng trung ương của New Zealand vẫn duy trì quy mô của chương trình nới lỏng định lượng và giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục.

Ủy ban Chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cho biết họ đã “chuẩn bị để cung cấp thêm kích thích”, nói thêm rằng họ đang đạt được tiến bộ về các công cụ bổ sung bao gồm lãi suất âm để đưa vào sử dụng, nếu cần.

 

– Theo Peter Nurse –

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED