Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng lên gần mức cao nhất 2 tuần, thị trường chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ

06/05/2021 11:40

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, duy trì ngay dưới mức cao nhất trong hai tuần trước báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Báo cáo này có thể cung cấp thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thu hẹp các biện pháp kích thích chưa từng có.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, nhích 0,02% lên 91,308 lúc 12:33 AM ET (4:33 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,16% lên 109,36.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,25% xuống 0,7728 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,07% xuống 0,7208.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,11% lên 6,4799.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,03% xuống 1,3899 trước khi Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Một số nhà đầu tư hy vọng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình sau khi ghi nhận đà phục hồi kinh tế dựa trên tiêm chủng COVID-19 ở Vương quốc Anh.

 

Đồng Đô la tăng lên gần mức cao nhất 2 tuần, thị trường chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ

Dữ liệu kinh tế Mỹ phần lớn tích cực được công bố gần đây đã thúc đẩy đồng bạc xanh trong tuần qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiếp tục băn khoăn liệu lạm phát gia tăng có thể buộc Fed phải thay đổi chính sách tiền tệ sớm hơn dự đoán hay không.

“Đồng Đô la có thể sẽ tiếp tục phản ứng với cuộc tranh luận về quan điểm của Fed rằng lạm phát chỉ mang tính nhất thời hay không”, chiến lược gia Jane Foley của Rabobank cho biết trong một ghi chú.

 

Với một số nhà kinh tế dự đoán biên chế phi nông nghiệp sẽ tăng thêm một triệu việc làm, “đồng Đô la có thể tiếp tục tìm thấy mức hỗ trợ tốt trong thời gian tới” với đà tăng lên 1,19 (EUR/USD), bà nói thêm.

Đồng Euro đã chạm mốc 1,20 Đô la quan trọng về mặt tâm lý trước đó trong ngày sau khi giảm xuống 1,1986 Đô la trong phiên trước đó, lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 4.

 

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho đến nay vẫn lập luận rằng thị trường lao động đang chưa đủ các điều kiện để bắt đầu nói về việc cắt giảm việc mua tài sản, với việc ngân hàng trung ương sẽ không tìm cách tăng lãi suất chuẩn cho đến năm 2023.

Thông điệp của Powell đã được nhắc lại bởi các quan chức Fed khác, ba người trong số họ đã nói vào thứ Tư. Một trong số đó, Chủ tịch Fed Boston, Eric Rosengren, cho biết mặc dù lạm phát sẽ tạm thời bị bóp méo vào mùa xuân năm 2021, nhưng nó sẽ tồn tại trong thời gian ngắn và không dẫn đến sự thoái lui trong chính sách tiền tệ.

 

Các bình luận của Fed được đưa ra sau những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vào hôm thứ Ba rằng việc tăng lãi suất có thể là cần thiết để ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng, mặc dù bà đã đưa ra lời giải thích vào cuối ngày hôm đó.

Chiến lược gia Rodrigo Catril của National Australia Bank (OTC: NABZY) cho biết: “Bất chấp những lời trấn an liên tục từ Yellen và một loạt các quan chức Fed rằng sự gia tăng lạm phát sắp tới sẽ chỉ là ‘nhất thời’ … thị trường rõ ràng đang có những lo lắng nhất định”.

Về tiền điện tử, Ether được giao dịch ở mức 3.462,62 Đô la sau khi đạt mức kỷ lục 3.559,97 Đô la vào thứ Ba, trong khi Bitcoin dao động gần mốc 56.755 Đô la.

 

Theo Gina Lee

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED