Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng sau khi hoạt động sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm

04/05/2021 12:20

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á do sự suy giảm bất ngờ trong tăng trưởng sản xuất của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư bớt lạc quan vào đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ, giúp đồng tiền Hoa Kỳ tăng giá.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng 0,22% lên 91,125 vào lúc 13:08 AM ET (5:08 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,21% lên 109,28.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,21% xuống 0,7744 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,33% xuống 0,7174.

Tỷ giá USD/CNY ổn định ở mức 6,4735 trong khi tỷ giá GBP/USD giảm 0,27% xuống 1,3872.

 

Thị trường Nhật Bản và Trung Quốc vẫn đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất của Institute of Supply Management (ISM)} của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Hai, là mức 60,7 thấp hơn dự kiến ​​cho tháng 4. Tình trạng thiếu vật liệu cơ bản và những bất ổn trong giao thông đã góp phần vào sự sụt giảm.

Đồng Euro tăng 0,3% khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu kinh tế của khu vực. PMI sản xuất của Đức là 66,2 cho tháng 4, trong khi PMI sản xuất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu là 62,9.

 

Đồng Đô la tăng sau khi hoạt động sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm

Các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm thêm dữ liệu sẽ được công bố vào cuối tuần bao gồm cán cân thương mại và báo cáo việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp.

Một số nhà đầu tư cho rằng số liệu mạnh có thể thúc đẩy đồng Đô la bằng cách mang lại kỳ vọng về lãi suất cao hơn, trong khi những người khác cho rằng nền kinh tế Mỹ mạnh sẽ đè nặng lên đồng bạc xanh khi nhập khẩu tăng và thâm hụt thương mại tăng lên.

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 2,5 điểm cơ bản qua đêm do dữ liệu gây thất vọng và khi Chủ tịch Fed New York John Williams nhấn mạnh rằng sự phục hồi kinh tế cho đến nay là “chưa đủ” để thắt chặt tiền tệ.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các quyết định chính sách từ Ngân hàng trung ương Na Uy và Ngân hàng trung ương Anh vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) giữ lãi suất ổn định ở mức 0,10 % khi công bố quyết định trước đó trong ngày. Các nhà đầu tư cũng đang chờ xem liệu RBA có nâng cấp các dự báo kinh tế vào thứ Sáu hay không. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh có thể sẽ thông báo việc mua trái phiếu chậm lại khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Về tiền điện tử, ether đã kéo dài kỷ lục của mình khi nó leo lên mức kỷ lục mới là 3.457,64 USD trước khi giảm nhẹ trở lại.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED