Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng sau khi Mỹ công bố giá sản xuất tăng

8:45 Ngày 13/8/2021

Đô la Mỹ tăng so với rổ tiền tệ vào thứ Năm, sau khi dữ liệu cho thấy giá sản xuất của Mỹ tăng với tốc độ lớn nhất trong hơn một thập kỷ trong 12 tháng đến tháng Bảy, cho thấy áp lực lạm phát vẫn còn mạnh.

Đồng Đô la tăng sau khi Mỹ công bố giá sản xuất tăng

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chính, cao hơn 0,1% ở mức 93,019.
Một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy hôm thứ Năm, giá sản xuất của Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy, cho thấy lạm phát có thể vẫn ở mức cao do nhu cầu mạnh mẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi tiếp tục ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 1,0% trong tháng trước sau khi tăng 1,0% trong tháng Sáu. Trong 12 tháng tính đến tháng 7, chỉ số PPI đã tăng 7,8%, mức cao kỷ lục kể từ khi dữ liệu này được áp dụng chỉ hơn một thập kỷ trước.

Ngoài ra, dữ liệu cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp đã giảm một lần nữa vào tuần trước khi sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 tiếp tục.

Các nhà đầu tư vẫn cảnh giác đối với bất kỳ dấu hiệu lạm phát quá nóng nào vì nó có khả năng thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang đẩy lùi thời điểm thắt chặt chính sách.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union (NYSE: WU) tại Washington, cho biết: “Đồng Đô la Mỹ giữ ở gần mức đỉnh của biên độ hẹp qua đêm khi dữ liệu mới tạo ra áp lực buộc Fed phải từ bỏ chính sách lãi suất thấp”.

Đồng bạc xanh đã mạnh lên kể từ giữa tháng 6 – chạm mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 4 ở mức 93,195 trước dữ liệu hôm thứ Tư khi nhu cầu tăng trong nền kinh tế phục hồi đã thúc đẩy giá tăng.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy mức tăng giá tiêu dùng của Hoa Kỳ chậm lại trong tháng Bảy, làm giảm bớt lo ngại Cục Dự trữ Liên bang sắp ra dấu hiệu giảm quy mô mua trái phiếu.

“Bất ngờ về PPI tăng rất lớn của ngày hôm nay theo sau mức tăng CPI ổn định nhưng chậm lại của ngày hôm qua, để lại sự không đồng nhất, giữ cho mối lo ngại về lạm phát vẫn tồn tại ngay cả khi các nhà kinh tế sẽ tiếp tục kỳ vọng mức tăng giá hàng tháng sẽ chậm lại vào cuối năm”, Mike Englund và Kim Rupert của Action Economics cho biết trong một ghi chú.

Đồng Bảng Anh giảm 0,5% trong ngày so với đồng Đô la Mỹ do các nhà phân tích dự kiến ​​Ngân hàng Trung ương Anh sẽ không có động thái nào trong chính sách tiền tệ của mình sau khi dữ liệu chính thức cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng đúng với kỳ vọng trong quý thứ hai.

Bitcoin giảm 2,6% xuống 44.348,59 USD, một ngày sau khi chạm mức cao nhất gần 3 tháng.

Theo CNBC
Xem thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED