Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng trong phiên Mỹ sau những bình luận theo hướng thắt chặt của Yellen

05/05/2021 02:37

 

Đồng Đô la tăng giá hôm thứ Ba, khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng lãi suất sẽ được tăng sớm hơn, sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết lãi suất có thể cần phải tăng để ngăn nền kinh tế tăng trưởng quá nóng.

 

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ có trọng số thương mại, gồm sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,38% lên 91,29.

“Có thể lãi suất sẽ phải tăng lên phần nào để đảm bảo rằng nền kinh tế của chúng ta không quá nóng”, Yellen cho biết hôm thứ Ba trong một cuộc hội thảo kinh tế do The Atlantic tổ chức. “Mặc dù chi tiêu bổ sung là tương đối nhỏ so với quy mô của nền kinh tế, nhưng nó có thể gây ra một số mức tăng lãi suất khiêm tốn.”

 

Đồng Đô la tăng trong phiên Mỹ sau những bình luận theo hướng thắt chặt của Yellen

Động thái này đã gây ra làn sóng chấn động trên toàn thị trường vì chỉ mới một tuần trước, Ủy ban thị trường mở liên bang đã bỏ phiếu để giữ nguyên lãi suất và cho thấy rằng không nên vội vàng kiềm chế các biện pháp chính sách tiền tệ nới lỏng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhiều lần loại bỏ các câu hỏi liên quan đến lạm phát và triển vọng giảm lượng trái phiếu mua lại. Người đứng đầu Fed đã nhấn mạnh rằng áp lực lạm phát sẽ chỉ là tạm thời và cho rằng cần có “tiến bộ đáng kể” đối với nền kinh tế để ngân hàng trung ương bắt đầu nghĩ đến việc thắt chặt.

 

Trong khi cuộc thảo luận về chính sách thắt chặt tiền tệ không gây ngạc nhiên cho những người tham gia thị trường “quan trọng là ai là người đã nói điều đó và đặc biệt là sau khi bà bác bỏ rủi ro lạm phát vào cuối tuần qua”, Scotia Economics cho biết trong một ghi chú. “Việc một Bộ trưởng Tài chính bình luận về chính sách của Fed là rất bất thường và tốt nhất là nên tránh.”

 

-Theo Yasin Ebrahim-

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED