Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tiếp tục tăng trong viễn cảnh phục hồi kinh tế không chắc chắn

28/09/2020

 

Đồng Đô la tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, do lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu với làn sóng nhiễm Covid-19 thứ hai đã thúc đẩy các nhà đầu tư từ bỏ các tài sản rủi ro hơn để chuyển sang nơi trú ẩn an toàn.

 

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã tăng 0,1% ở mức 94,505, xung quanh mức được ghi nhận lần cuối vào hai tháng trước.

Ngoài ra, EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1653, chỉ sau mức thấp nhất trong hai tháng đạt được vào thứ Tư, GBP/USD giảm 0,2% ở mức 1,2694, gần mức được thấy lần cuối vào cuối tháng 7, trong khi USD/JPY đã giảm 0,1% xuống 105,34.

“Đồng Đô la đang giữ đà tăng do tâm lý toàn cầu vẫn còn mong manh trong bối cảnh các số ca nhiễm Covid gia tăng và các biện pháp phong tỏa mới ở châu Âu”, theo các nhà phân tích tại ING, trong một ghi chú nghiên cứu.

Pháp trở thành quốc gia mới nhất thắt chặt các biện pháp hạn chế đối với các cuộc tụ tập xã hội vào thứ Năm, thông báo lệnh giới nghiêm vào 10 giờ tối đối với các quán bar và nhà hàng cũng như một số các biện pháp khác.

Cũng hỗ trợ các tài sản an toàn là bình luận của một số nhà hoạch định chính sách của Fed. Họ cảnh báo rằng cần có thêm viện trợ của chính phủ để thúc đẩy nền kinh tế, nhưng khả năng các gói kích thích đó rất khó đạt được trong thời gian tới. PMI IHS Markit của Hoa Kỳ, mặc dù được theo dõi ít ​​chặt chẽ hơn so với khảo sát của Viện Quản lý Cung ứng, cũng giảm.

 

Trong viễn cảnh phục hồi kinh tế không chắc chắn thì Đồng Đô la tiếp tục tăng

 

Trọng tâm sẽ chuyển sang khảo sát Ifo của Đức, sẽ được công bố vào cuối thứ Năm, được dự báo sẽ cho thấy sự cải thiện về tâm lý kinh doanh ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Ở những nơi khác, USD/CHF giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 0,9240, trong khi EUR/CHF giảm 0,1% xuống 1,0767 trước cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ được cho là sẽ giữ lãi suất chủ chốt ở mức -0,75%, vì đồng Franc đã giảm khoảng 1% kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng của SNB vào tháng 6, giảm áp lực lên ngân hàng trung ương trong việc chống lại các tác động giảm phát của đồng tiền đang tăng giá.

Các cuộc họp của ngân hàng trung ương ở Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối ngày thứ Năm cũng sẽ được các nhà đầu tư ngoại hối nghiên cứu kỹ lưỡng, trước nguy cơ biến động tiền tệ: đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào đầu phiên giao dịch trước khi bật tăng.

Tất cả trừ một trong số 11 nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát dự đoán ngân hàng trung ương của Ai Cập sẽ giữ lãi suất chuẩn ở mức 9,25%, với động thái cuối cùng của ngân hàng là cắt giảm 300 điểm cơ bản vào tháng Ba.

Trọng tâm của ngân hàng trung ương vẫn là giữ cho dòng vốn chảy vào ở mức cao, với lãi suất thực tế của Ai Cập thuộc hàng cao nhất thế giới.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình diễn biến thuận lợi hơn, nhưng chỉ có 3 trong số 31 nhà phân tích được Bloomberg khảo sát dự đoán lãi suất repo chủ chốt trong một tuần sẽ tăng từ mức 8,25%. Điều đó cho thấy rằng, sáu tổ chức, bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS) và JPMorgan Chase (NYSE: JPM), dự báo lãi suất cho vay thanh khoản sẽ tăng trong khoảng từ một phần tư điểm phần trăm đến 100 điểm cơ bản.

Vào lúc 2:55 AM ET, USD/TRY giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 7,5869, trong khi USD/EGP tăng 0,3% lên 15,7500.

 

– Theo Peter Nurse –

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED