Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng USD tăng, nhưng vẫn ở mức thấp gần một tháng dữ liệu bảng lương

7:50 Ngày 7/9/2021

Đồng USD tăng vọt vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tháng do báo cáo việc làm đáng thất vọng hôm thứ Sáu làm suy yếu kỳ vọng về việc cắt giảm sớm chương trình kích thích tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng USD tăng, nhưng vẫn ở mức thấp gần một tháng dữ liệu bảng lương

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 92,172, sau khi giảm xuống 91,941 lần đầu tiên kể từ tháng 8. 4 vào thứ sáu. Sự biến động có thể sẽ được hạn chế vào thứ Hai do thị trường Mỹ vào kỳ nghỉ lễ.

Tỷ giá AUD / USD giảm 0,2% xuống 0,7440, nhưng vẫn không xa mức cao nhất của phiên trước là 0,7477, mức cao nhất kể từ ngày 15 tháng 7. Ngân hàng TW Úc tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào thứ Ba, và có thể đảo ngược quyết định chính sách do dịch Covid-19 vẫn lan tràn khắp nước này.

Đồng USD bị ảnh hưởng nặng nề bởi bản phát hành dữ liệu tiền lương khu vực phi nông nghiệp vào thứ Sáu, với báo cáo đáng thất vọng ảnh hưởng đến kỳ vọng về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu.

Chủ tịch Jerome Powell đã coi sự phục hồi trong thị trường lao động nước này là điều kiện quan trọng cho một động thái cắt giảm chương trình mua tài sản, nhưng chỉ có con số 235,000 việc làm được bổ sung vào tháng 8, sau sự cùng phát trở lại của Covid-19. Đó là mức tăng nhỏ nhất trong bảy tháng và thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng hơn một triệu của tháng trước.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Một kế hoạch giảm dần chương trình mua tài sản được đưa ra vào tháng 9 sẽ phụ thuộc 100% vào dữ liệu hoặc nếu không thì cuộc thảo luận sẽ phải hoãn lại cho đến tháng 11,” các nhà phân tích tại Nordea cho biết.

Dữ liệu hàng tuần về đề nghị trợ cấp thất nghiệp hiện sẽ được nghiên cứu cẩn thận vào thứ Năm để có thêm manh mối về sức mạnh của thị trường lao động, nhưng bản phát hành chỉ số giá sản xuất vào thứ Sáu cho tháng 8 cũng sẽ được quan tâm sau khi dữ liệu tháng 7 cho thấy mức tăng hàng năm lớn nhất trong hơn một thập kỷ.

Ở những nơi khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách tiền tệ mới nhất trong tuần này, với các thành viên diều hâu trở nên mạnh dạn hơn về việc thu hẹp dần kích thích tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Dữ liệu đơn đặt hàng nhà máy của Đức, phát hành trước đó vào thứ Hai, đã tăng 3,4% so với tháng trong tháng 7, tăng trưởng chậm lại một chút so với tháng trước, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với dự kiến.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED