Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dow Jones tăng hơn 220 điểm

7:45 Ngày 21/8/2021

Chứng khoán Mỹ phục hồi vào ngày thứ Sáu (20/8), nhưng khép lại tuần qua với sắc đỏ trong bối cảnh lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm các biện pháp kích

Dow Jones tăng hơn 220 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tăng 225.96 điểm (tương đương gần 0.7%) lên 35,120.08 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 4,441.67 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.2% lên 14,714.66 điểm.

Cả 3 chỉ số chứng khoán chính đều khép lại tuần qua với sắc đỏ. Dow Jones giảm 1.1% trong tuần, còn S&P 500 mất gần 0.6% và Nasdaq Composite giảm 0.7%.

“Với việc Fed thắt chặt dần trong khi biến thể Delta tiếp tục lây lan, việc chuyển đổi từ chế độ chính sách/thanh khoản sang các thị trường hưng thịnh hơn có nghĩa là chúng ta có thể trải qua một chặng đường khó khăn phía trước”, Chiến lược gia cổ phiếu của Barclays cho biết trong một lưu ý. “Do đó, câu chuyện thị trường có thể trở nên thận trọng hơn, khi những lo ngại về tốc độ tăng trưởng đạt đỉnh, biến thể Delta và sai lầm trong chính sách có thể tạo ra những rào cản, ở thời điểm mà tính chất theo mùa và yếu tố kỹ thuật không thuận lợi”.

Nhóm cổ phiếu công nghệ nhảy vọt vào ngày thứ Sáu, mang đến cho thị trường hỗ trợ. Microsoft, Cisco và Salesforce là những cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc Dow Jones khi nhà đầu tư đổ vào cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh lo ngại phục hồi kinh tế chậm lại. Nhóm cổ phiếu sản xuất con chip cũng tăng, với cổ phiếu Nvidia vọt 5.1%.

Cổ phiếu Tesla tiến 1% sau khi công ty này tổ chức Ngày trí tuệ nhân tạo (AI day) vào ngày 19/8. Tesla đã tiết lộ một con chip tùy chỉnh mới và lên kế hoạch chế tạo một robot hình người. Cổ phiếu Tesla đã sụt gần 5.2% trong tuần này khi nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng ở Trung Quốc, một trong những thị trường quan trọng của công ty.

Cũng trong tuần qua, giá dầu WTI “bốc hơi” hơn 9%, gây áp lực lên nhóm cổ phiếu năng lượng. Cổ phiếu Diamondback Energy và Valero Energy lần lượt giảm 9.9% và 9.1%.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed công bố trong tuần này cho thấy Ngân hàng trung ương sẵn sàng bắt đầu cắt giảm lượng mua tài sản hàng tháng trong năm nay. Nhà đầu tư đã bán cổ phiếu và hàng hóa trong tuần này để mua vào trái phiếu do lo ngại động thái của Fed có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu vốn đang bị căng thẳng bởi biến thể Delta.

Các dòng giao dịch tháng 8 thường biến động với khối lượng giao dịch phần lớn khá thấp, không những vậy, biến thể Delta cũng xuất hiện trên thị trường trong thời điểm này.

Chris Hussey của Goldman Sachs cho biết: “Sự lây lan của biến thể Delta đang gây sức ép lên cả tiêu thụ và sản xuất, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng”

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED