Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dow tương lai giảm 100 điểm; Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, những bất ổn về địa chính trị

21:45 Ngày 16/8/2021

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa thấp hơn vào thứ Hai, giảm trở lại so với mức kỷ lục của phiên trước khi các trường hợp Covid gia tăng gây khó khăn cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Dow tương lai giảm 100 điểm; Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, những bất ổn về địa chính trị

Vào lúc 7:05 AM ET (1105 GMT), Dow Tương lai giảm 100 điểm, tương đương 0,3%, S&P 500 Tương lai giảm 10 điểm, tương đương 0,2%, trong khi Nasdaq 100 Tương lai giảm 35 điểm, tương đương 0,2%.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng 0,8% trong tuần trước, đóng cửa ở mức kỷ lục, trong khi chỉ số S&P 500 kết thúc ngày thứ Sáu tăng 0,7% trong tuần, cũng ghi dấu một kỷ lục khác. Nasdaq Composite hoạt động kém hơn trong tuần, giảm dưới 0,1%.

Các chỉ số chính đã được hỗ trợ bởi một mùa báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ, với FactSet tính toán rằng 87% công ty S&P 500 đã báo cáo thu nhập khả quan bất ngờ, tỷ lệ phần trăm cao nhất kể từ khi công ty dữ liệu bắt đầu theo dõi số liệu này vào năm 2008.

Điều đó nói rằng, tâm lý đã trở nên thận trọng hơn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư nhận ra các dấu hiệu phục hồi kinh tế của Trung Quốc đang mất đà, với cả sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ đều tăng chậm hơn so với dự kiến ​​trong tháng Bảy, khi sự bùng phát Covid-19 mới làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Số lượng ca nhiễm coronavirus cũng đang gia tăng ở Mỹ, với biến thể delta, đang nhanh chóng lây lan trong phần lớn dân số Mỹ chưa được tiêm chủng, khiến số ca nhập viện tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Cũng gây ra sự lo ngại vào thứ Hai là tình trạng hỗn loạn ở Afghanistan với việc Taliban đã chiếm đóng thủ đô Kabul vào cuối tuần, khiến Tổng thống Ashraf Ghani phải bỏ chạy khỏi đất nước.

Có rất ít dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào thứ Hai, nhưng dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ vào thứ Ba sẽ được xem xét để xem liệu sự bùng phát của Covid có ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng hay không.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Fed được công bố vào thứ Tư và sẽ được xem xét kỹ lưỡng, đặc biệt sau khi một báo cáo của Wall Street Journal tuyên bố rằng ngân hàng trung ương đang xem xét kết thúc việc mua tài sản của mình vào giữa năm tới.

Về tin tức các công ty, Hyatt Hotels (NYSE: H) sẽ trở thành tâm điểm sau khi nhà điều hành khách sạn công bố thỏa thuận mua lại công ty nghỉ dưỡng Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) Leisure Group từ các công ty cổ phần tư nhân KKR và KSL Capital Partners với giá 2,7 tỷ đô la bằng tiền mặt .

Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm hơn 1% hôm thứ Hai do lo ngại việc hạn chế di chuyển ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ hai trên thế giới, sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Sản lượng dầu thô hàng ngày của Trung Quốc trong tháng trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 do các nhà máy lọc dầu độc lập đã cắt giảm sản lượng, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia hôm thứ Hai. Đó là lần suy giảm đầu tiên trong năm kể từ tháng 3 năm ngoái khi virus coronavirus gây ra ảnh hưởng nặng nề.

Đến 2:05 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 1,6% ở mức 67,14 USD/thùng, trong khi Brent giao sau giảm 1,5% xuống 69,56 USD.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,1% xuống 1.776,05 USD/oz, trong khi EUR/USDgiao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1780.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED