Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dow Tương lai tăng cao hơn 140 điểm; Ngân sách Chính phủ và Dữ liệu GDP của Mỹ được chú trọng

21:20 Ngày 30/9/2021

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa cao hơn vào thứ Năm, nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc trượt khỏi mức cao, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng và tin tức từ Washington về tài trợ ngân sách của chính phủ.

Dow Tương lai tăng cao hơn 140 điểm; Ngân sách Chính phủ và Dữ liệu GDP của Mỹ được chú trọng

Vào lúc 7:05 sáng ET (1105 GMT), Dow tương lai đã tăng 140 điểm, tương đương 0,4%, {{8839| S&P 500 tương lai}} tăng 16 điểm, tương đương 0,4%, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 60 điểm, tương đương 0,4%.

Các chỉ số chính đã chịu ảnh hưởng từ việc bán mạnh vào đầu tuần này, đặc biệt là Nasdaq Composite về công nghệ, sau khi Lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm đạt mức cao chỉ dưới 1,57%. Việc lợi suất tăng cao đã gây áp lực cho các cổ phiếu công nghệ ít sinh lời hơn vì nó khiến dòng tiền được hứa hẹn trong tương lai có vẻ kém hấp dẫn hơn hiện tại.

Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện chỉ mang lại lợi suất hơn 1,51%, giúp giảm bớt áp lực lên các cổ phiếu như vậy.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện ông Chuck Schumer cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng các nhà lập pháp đã đạt được thỏa thuận để tránh cho việc chính phủ đóng cửa vào thứ Sáu, kéo dài chi tiêu của chính phủ cho đến ngày 3 tháng 12. Trong khi đó, các đảng viên Dân chủ tiếp tục tranh cãi về hai dự luật chi tiêu quan trọng, có nguy cơ không được thông qua.

Ngoài ra còn có rất nhiều dữ liệu kinh tế đầy đủ để các nhà đầu tư xem xét vào thứ Năm, cũng như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang ông Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính bà Janet Yellen sẽ điều trần trước Hạ viện.

Ước tính lần thứ ba cho GDP quý II dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng theo quý là 6,6%, trong khi Chi tiêu tiêu dùng có khả năng tăng 3,7 % trong quý thứ hai, chậm lại so với mức tăng 6,5% của quý đầu tiên. chỉ số giá PCE cơ bản được theo dõi rộng rãi dự kiến ​​sẽ tăng 6,1% trong quý thứ hai, không thay đổi so với quý đầu tiên, trong khi số yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu được cho thấy là 335.000.

Về tin tức của các công ty, nhà bán lẻ đồ gia dụng Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY) sẽ báo cáo kết quả hàng quý trước khi tiếng chuông mở cửa, trong khi nhà bán lẻ xe cũ CarMax (NYSE: KMX) cũng do báo cáo thu nhập quý hai.

Giá dầu thô giảm xuống do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ và đồng đô la tăng mạnh, nhưng kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục thâm hụt nguồn cung trong một thời gian đã hạn chế mức thua lỗ.

Dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ đã tăng 4,6 triệu thùng vào tuần trước, do sản lượng ở Vịnh Mexico phần lớn đã trở lại mức trước khi cơn bão Ida đổ bộ vào khoảng một tháng trước. .

Vào lúc 7:05 sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 74,66 USD/thùng, trong khi dầu Brentgiao sau giảm 0,3% xuống 77,89 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.723,70 USD/oz, trong khi EUR / USD giảm 0,2% xuống 1,1573.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED