Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Fed giúp thị trường Crypto phục hồi

15:30 Ngày 23/9/2021

Sau cuộc họp mới đây Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, tin tức này giúp thị trường tiền điện tử phục hồi.

Fed giúp thị trường Crypto phục hồi

Kết thúc cuộc họp thường kỳ kéo dài hai ngày (21 – 22/9), đêm qua Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan lập chính sách của Fed, tuyên bố vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0-0,25%, điều này trái ngược với dự đoán của nhiều chuyên gia cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất, nguồn tin từ CNBC cho biết.

Nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất từ đây cho đến cuối năm 2023.

Cụ thể, 9 trên 18 thành viên của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang) dự đoán rằng lãi suất sẽ tăng vào năm 2022.

Trong khi, dự báo về lãi suất sau năm 2024 của các thành viên Fed không có sự thay đổi nào so với cuộc họp hồi tháng 3 năm nay.

Ngoài ra, các thành viên Fed cũng cho biết sẽ bắt đầu rút lại một số biện pháp kích thích mà NHTW đã sử dụng trong cuộc khủng hoảng vừa qua nhưng họ không tiết lộ thời điểm thực hiện.

Theo một số nhà đầu tư nhận định thông báo giữ nguyên lãi suất từ Fed hầu hết đều như kỳ vọng.

Tom Garretson, nhà chiến lược gia của RBC Wealth Management, cho biết: “Nhìn chung đây là điều chúng tôi mong muốn. Nhưng có thể một hoặc hai cuộc họp tới, Fed có khả năng thông báo siết hỗ trợ”.

Do đó, thời gian tới, nhà đầu tư nên theo dõi mọi động thái từ Fed để đưa ra quyết định hợp lý.

Tin tức từ Fed đã giúp thị trường tiền điện tử phục hồi tích cực trong sáng nay.

Các Altcoin hàng đầu như Ethereum cũng tăng từ 2.854 USD lên ngưỡng 3.100 USD, BNB phục hồi từ 350 USD lên hơn 380 USD, trong khi ADA cũng tăng 12% từ mức 2.03 USD lên 2.27 USD ở thời điểm viết bài.

SOL, XRP, và DOT cũng đang tăng trên 10%. Nhìn chung toàn thị trường đang có sự phục hồi tích cực sau khi có thông báo của Fed.

Theo INC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED