Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Fed không có ý định cấm Bitcoin hay tiền điện tử

19:20 Ngày 1/10/2021

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Năm về các vấn đề liên quan đến nền kinh tế và đại dịch Covid-19.

Fed không có ý định cấm Bitcoin hay tiền điện tử

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tin rằng chính phủ liên bang cần áp đặt quy định với thị trường tiền điện tử, nhưng việc ban hành lệnh cấm hàng loạt đối với Bitcoin(BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác là không cần thiết.

Trả lời câu hỏi của hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Budd ở North Carolina, ông Powell giải thích rằng ông không tìm kiếm một lệnh cấm tài sản kỹ thuật số như tại Trung Quốc. Câu hỏi của hạ nghị sĩ Budd được đặt ra sau khi ông Powell đặt vấn đề về tình trạng quản lý stablecoin (đồng tiền ổn định) và các cuộc thảo luận liên tục của ngân hàng trung ương xung quanh “ đồng đô la kỹ thuật số”. (Theo quan điểm của Powell, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, có thể mang nhiều chức năng của stablecoin và tiền điện tử nhưng không chịu rủi ro pháp lý.)

Việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã nằm trong tầm ngắm của Fed một thời gian, nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn chưa quyết định liệu có nên theo đuổi dự án này hay không. Trong khi đó, ngân hàng trung ương đã đưa ra một số báo cáo nghiên cứu về những lợi thế và rào cản tiềm năng của việc phát hành CBDC.

Powell giám sát Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của ngân hàng trung ương, cơ quan chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Đầu tháng này, Ủy ban đã quyết định giữ nguyên các chương trình kích thích hiện có nhưng nói rằng chương trình mua trái phiếu có thể sớm kết thúc. Cảnh báo này dường như đã gây ra một số áp lực giảm đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED