Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

GBP/USD tăng trước khi BoE ra quyết định chính sách tiền tệ

06/05/2021 01:46

 

Đồng Bảng Anh giữ được mức tăng so với đồng Đô la vào thứ Tư, một ngày trước khi Ngân hàng trung ương Anh ra quyết định chính sách tiền tệ và trước cuộc bầu cử căng thẳng ở Scotland.

 

GBP/USD tăng 0,19%, 1,3912 USD.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức 0,10% và giữ ổn định lượng mua trái phiếu hàng tháng vào thứ Năm.

“Với chỉ một thành viên của MPC (HN:MPC) (Nhà kinh tế trưởng Haldane sắp ra đi), người có khả năng được coi là theo trường phái thắt chặt, MPC có thể sẽ không thấy cần phải giảm lượng mua trái phiếu của mình so với tốc độ hiện tại là 4,2 tỷ Bảng một tuần”, Daiwa Capital cho biết.

 

GBP/USD tăng trước khi BoE ra quyết định chính sách tiền tệ

Quyết định của BoE cũng sẽ đi kèm với các dự báo kinh tế cập nhật có khả năng sẽ phản ánh dữ liệu “phần lớn mạnh hơn dự kiến ​​của MPC tại thời điểm các dự báo cuối cùng được công bố vào tháng Hai”.

Ngoài chính sách tiền tệ, cuộc bầu cử ở Scotland cũng có khả năng đóng một vai trò định hướng cho đồng Bảng Anh.

Các cử tri trên khắp Scotland sẽ đi bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử được coi là cuộc trưng cầu dân ý về sự độc lập của đất nước khỏi Vương quốc Anh, được gọi là “Scoxit”.

 

Nếu Đảng Dân tộc Scotland, hay SNP, giành được đa số tổng thể trong cuộc bầu cử, người đứng đầu, Nicola Sturgeon đã hứa sẽ yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về độc lập.

Trước cuộc bỏ phiếu, các cuộc thăm dò ý kiến ​​cuối cùng cho thấy chênh lệch là rất nhỏ.

Ipsos MORI cho biết: “SNP sẽ tham gia cuộc bầu cử hôm thứ Năm với một vị thế rất vững chắc”. “Tuy nhiên, không thể dự đoán một cách tự tin dựa trên những kết quả này liệu SNP có chắc chắn giành được đa số ghế hoàn toàn hay không.”

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED