Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá bitcoin tăng lại thêm dịch bệnh, thiết bị khai thác tiền ĐT càng hút khách

12:00 Ngày 9/9/2021

Khi cơn sốt tiền ảo quay lại với việc Bitcoin hồi phục lại trên mức 50.000 USD và nhiều loại tiền ảo khác cũng tăng mạnh, xu hướng khai thác tiền ảo cũng mạnh mẽ trở lại ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hoạt động khai thác tiền ảo càng nở rộ trong giai đoạn giãn cách khi nhiều hoạt động kinh doanh khác đang bị ngưng trệ và điều này cũng kéo theo nhu cầu máy đào bitcoin tăng lên.

Giá bitcoin tăng lại thêm dịch bệnh, thiết bị khai thác tiền ĐT càng hút khách

Theo VNexpress, nhu cầu về thiết bị khai thác tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng đã tăng lên ở Việt Nam sau sự phục hồi của thị trường, chứng kiến giá bitcoin quay trở lại trên ngưỡng 50.000 USD từ cuối tuần trước. Giá của phần cứng được sử dụng để khai thác bitcoin, ethereum và các loại tiền điện tử khác cũng đã tăng lên do xuất hiện nhiều thợ đào Việt Nam mới, hiện đang tìm mua các thiết bị khai thác.

Một nhà đầu tư tiền điện tử đến từ tỉnh Đồng Nai, đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về các nguồn vốn cần thiết để bắt đầu tham gia đào bitcoin, tiền điện tử.Các thợ đào bitcoin ở Việt Nam có thể mua các thiết bị xử lý đồ họa (GPU) và lắp ráp giàn khoan của riêng mình hoặc cân nhắc mua các máy khai thác đã được lắp ráp hoàn chỉnh, bao gồm cả các giàn khoan từ Trung Quốc – quốc gia đàn áp tiền điện tử và bitcoin. “Trung bình, một máy đào bitcoin được bán với giá 30 triệu đồng”, chủ cửa hàng khác ở TP. HCM cho biết. Tuy nhiên, các thiết bị bán chạy nhất được trang bị card màn hình do các nhà sản xuất chip đồ họa hàng đầu AMD và Nvidia sản xuất thì sẽ có giá cao hơn. Giá của các giàn khoan này hiện tại dao động từ 80 đến 100 triệu đồng, hiện đã chênh khoảng 5 triệu đồng so với thời điểm giữa tháng 8.

Việt Nam vẫn chưa hợp pháp hóa tiền điện tử và các hoạt động kinh doanh liên quan. Tiền ảo cũng như bitcoin không được công nhận là phương tiện thanh toán và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước đây đã đưa ra cảnh báo về rủi ro khi sở hữu, kinh doanh cũng như sử dụng chúng. Theo dữ liệu từ Statista được công bố vào tháng 2 năm nay, Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ 2 trong số 74 nền kinh tế được khảo sát, được thúc đẩy bởi lượng kiều hối. Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi Finder ở 27 quốc gia vào tháng trước cho thấy Việt Nam nắm giữ tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất.

Dù khai thác tiền ảo đang dần trở nên thịnh hành, những người muốn đầu từ vào hoạt động này cần ý thức rằng có thể họ sẽ phải đối mặt với lệnh cấm từ chính quyền giống như tại Trung Quốc khi 90% mỏ đào tiền ảo bị dừng hoạt động. Chính phủ Trung Quốc cho rằng các hoạt động khai thác tiền ảo đang phá vỡ trật tự kinh tế, tài chính thông thường nghĩa là đe dọa đến vai trò của ngân hàng trung ương.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED